.
 • Tạo môi trường cho doanh nghiệp khoa học - công nghệ phát triển
  Lực lượng doanh nghiệp (DN) khoa học - công nghệ (KHCN) được xác định có vai trò dẫn dắt, tạo ra xu hướng phát triển kinh tế mới trong tương lai. Đối với Việt Nam, đẩy mạnh phát triển DNKHCN còn là xây dựng cộng đồng DN mạnh, tham gia ngày càng sâu hơn vào cuộc chơi kinh tế toàn cầu.
  .
 • Nhà bán lẻ ứng dụng điện toán đám mây để vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19
  Đầu tháng 6-2020, Google đưa ra một bản nhận định về những khó khăn mà các nhà bán lẻ gặp phải trong tình hình đại dịch Covid-19, đồng thời nêu lên những giải pháp do họ cung cấp để giúp các nhà bán lẻ vượt qua những khó khăn này.
  .
 • Facebook đầu tư vào Gojek
  Ngày 2-6, Facebook công bố chính thức đầu tư vào Gojek. Đây là lần đầu tiên Facebook đầu tư vào một doanh nghiệp có trụ sở tại Indonesia, với hy vọng tạo ra những cơ hội kinh doanh mới cho Facebook và dịch vụ WhatsApp tại đây.
  .
 • Sản xuất nấm ở làng nghề Bàu Cối
  Xã Bảo Quang là nơi tập trung đông số hộ nông dân làm nghề trồng nấm ở TP.Long Khánh. Trong đó, ấp Bàu Cối đã được UBND tỉnh công nhận là làng nghề trồng và sơ chế nấm.
  .
 • Bảo vệ trẻ em trước những tiêu cực từ mạng xã hội
  Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của internet và các thiết bị thông minh, nhiều người dễ dàng tiếp cận mạng xã hội (MXH), trong đó có cả trẻ em. Bên cạnh mặt tích cực, MXH cũng còn tồn tại không ít những tiêu cực gây tác hại cho trẻ, nhất là nguy cơ bị xâm hại, bạo lực...
  .
 • Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
  Ngày quốc tế Thiếu nhi 1-6 năm nay đến trong bối cảnh thiếu nhi tiếp xúc với môi trường mạng nhiều hơn bao giờ hết do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cũng là lúc Bộ Thông tin - truyền thông (TT-TT) đang tích cực xây dựng đề án Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2020-2025 với sự phối hợp của Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF).
  .
 • Thêm 2 đề tài nghiên cứu khoa học đi vào thực tiễn
  (ĐN)- Mới đây, Sở KH-CN đã tổ chức lễ bàn giao kết quả 2 đề tài nghiên cứu khoa học cho Vườn quốc gia (VQG) Cát Tiên bao gồm: Nghiên cứu đặc điểm sinh học và nhân nuôi sinh sản để phát triển chim công lục trong điều kiện bán hoang dã có kết hợp nuôi nhốt tại VQG Cát Tiên và đề tài Nghiên cứu xây dựng mô hình nuôi trồng nấm thực phẩm bạch hương phát hiện ở VQG Cát Tiên.
  .
 • Phát hiện và ngăn chặn những kẻ lừa đảo
  Vint Cerf (77 tuổi) là một trong những cha đẻ của internet, ông có những đóng góp to lớn về internet được ghi nhận trên toàn thế giới. Hiện nay ông đang hoạt động trong rất nhiều tổ chức để giúp internet cung cấp giá trị tốt nhất cho con người, trong đó có vai trò Giám đốc truyền bá internet của Google từ 2005. Bài viết sau đây của ông nêu lên vấn đề lừa đảo trên internet và giải pháp để phát hiện và ngăn chặn lừa đảo, tuy viết riêng cho bối cảnh nước Mỹ nhưng hoàn toàn phù hợp với Việt Nam và toàn thế giới.
  .
 • Thu hút mọi nguồn lực cho đầu tư khoa học công nghệ
  (ĐN)- Ngày 29-5, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tổ chức Hội nghị trực tuyến Giám đốc Sở KH-CN toàn quốc năm 2020. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Đồng Nai có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Thị Hoàng và lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở.
  .
 • Sự thay đổi xu hướng của người tiêu dùng
  Dịch Covid-19 đã làm thay đổi cơ bản lối sống của chúng ta và cách chúng ta kết nối với mọi người. Nó cũng làm thay đổi sự quan tâm, sự kỳ vọng và hành vi mua sắm của khách hàng.
  .
.
.
.
.