Chia sẻ áp lực với học sinh trước kỳ thi THPT
Chia sẻ áp lực với học sinh trước kỳ thi THPT
Học sinh khối 12 trong toàn tỉnh sẽ còn hơn 1 tháng nữa để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) năm 2020. Các em đang được nhà trường tạo điều kiện tối đa cho kỳ thi này...
.
.
.
 • Làm mới hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho trẻ
  Giáo dục kỹ năng sống (KNS) đang ngày càng được chú ý bởi điều này rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Tại các trường mầm non, việc giáo dục KNS đang được lồng ghép trong các hoạt động học, hoạt động chơi của trẻ.
  .
 • Thêm lựa chọn cho học sinh tốt nghiệp THCS
  Sĩ số học sinh tăng hằng năm trong khi trường học không xây dựng kịp nên yêu cầu phân luồng học sinh sau THCS ngày càng cao. Do đó, cuộc cạnh tranh vào trường THPT công lập ngày càng gay gắt.
  .
 • Ảnh hưởng dịch Covid-19, tuyển sinh trường nghề giảm mạnh
  Theo công bố của Bộ LĐ-TBXH, kết quả tuyển sinh 5 tháng đầu năm 2020 của các trường nghề trên cả nước chỉ đạt gần 845 ngàn người, bằng 57% so với cùng kỳ năm ngoái và chỉ đạt khoảng 21% so với kế hoạch tuyển sinh năm 2020.
  .
 • Tuyển sinh đầu cấp ở TP.Biên Hòa: Đến hẹn lại...lo
  Trong khi nhiều trường ngoài công lập tại TP.Biên Hòa đã sôi động với công tác tuyển sinh đầu cấp cho năm học 2020-2021 thì các trường công lập vẫn đang phải…chờ hướng dẫn của Phòng GD-ĐT.
  .
 • Cần thêm hướng tiếp cận khi tư vấn hướng nghiệp
  Kiếm một "vé" vào trường THPT công lập có uy tín thậm chí còn khó hơn đậu đại học. Đó không chỉ là hiện tượng xảy ra tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM mà đang "lan" dần đến TP.Biên Hòa.
  .
 • Đào tạo điều dưỡng theo chương trình của Đức
  (ĐN) - Mới đây, Trường cao đẳng Nghề công nghệ cao Đồng Nai (H.Long Thành) đã tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ với Trường cao đẳng Viễn Đông (TP.HCM) về chương trình hợp tác tuyển sinh, đào tạo kỹ thuật viên chuyên ngành điều dưỡng theo chương trình đào tạo của Cộng hòa liên bang Đức.
  .
 • Thị trường sách giáo khoa 'vào mùa'
  Một trong những công tác quan trọng được triển khai cho năm học 2020-2021 là đảm bảo cung ứng đủ sách giáo khoa (SGK), đặc biệt là SGK lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới.
  .
 • Khen thưởng học sinh nhặt rác khơi thông dòng chảy hố ga
  (ĐN)- Sáng thứ Hai 22-6, tại buổi chào cờ đầu tuần của Trường THCS Long An (xã Long An), UBND huyện Long Thành trao giấy khen cùng tiền thưởng 4 triệu đồng cho em Phạm Trọng Đạt, lớp 6/1 của trường vì có hành động đẹp nhặt rác khơi thông dòng chạy thoát nước hố ga.
  .
 • Tập huấn chương trình giáo dục phổ thông mới cho giáo viên
  (ĐN) - Sở GD-ĐT đang khẩn trương hoàn thành việc tập huấn đại trà chương trình giáo dục phổ thông mới cho giáo viên các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Băn khoăn chọn ngành
  Đến hết 30-6, học sinh lớp 12 sẽ phải hoàn tất đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng. Dù đã có định hướng chọn ngành nghề nhưng hiện nay các em vẫn còn nhiều băn khoăn.
  .
.
.
.
.