Các trường nghề vào “mùa cao điểm“ tuyển sinh hệ trung cấp
Các trường nghề vào “mùa cao điểm“ tuyển sinh hệ trung cấp
(ĐN) - Hiện nay, các trường đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh đang vào cao điểm tuyển sinh hệ trung cấp nghề. Theo đó, từ sau khi Sở GD-ĐT công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 các trường có tổ chức thi tuyển, lượng thí sinh đến nộp hồ sơ tại các trường nghề tăng cao.
.
.
.
 • Khảo sát 59 địa điểm đặt hội đồng thi tốt nghiệp THPT
  (ĐN) - Sở GD-ĐT đã thành lập các đoàn đi kiểm tra cơ sở vật chất của 59 trường THPT trên địa bàn tỉnh để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
  .
 • Phân luồng học sinh sau THCS: Cần cái nhìn tích cực từ phụ huynh
  Mỗi năm, Đồng Nai có khoảng 30 ngàn học sinh hoàn thành chương trình THCS. Sau bậc học này, phần lớn học sinh đều được phụ huynh định hướng tiếp tục thi tuyển vào các trường THPT...
  .
 • Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập
  (ĐN) - Sáng 18-6, Bộ GD-ĐT đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 8 năm triển khai đề án xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020 và đặt ra hướng đi tiếp theo. Dự hội nghị ở điểm cầu trực tuyến tại trụ sở UBND tỉnh có Giám đốc Sở GD-ĐT Trương Thị Kim Huệ, lãnh đạo các sở ngành, Phòng GD-ĐT các huyện và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Trên 10 ngàn thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 công lập
  (ĐN) - Chiều 17-6, Sở GD-ĐT đã chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 (năm học 201-2022) đối với các trường THPT công lập trực thuộc Sở GD-ĐT có tổ chức thi tuyển trong hai ngày 4 và 5-6 vừa qua.
  .
 • 10 ý tưởng, giải pháp tình nguyện sinh viên Đồng Nai tham dự vòng chung kết
  (ĐN) – Sáng 17-6, Hội Sinh viên tỉnh đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi ý tưởng, giải pháp tình nguyện sinh viên Đồng Nai lần thứ III năm 2021.
  .
 • Chương trình Tiếp bước ước mơ: Đem tương lai tươi sáng đến học trò nghèo
  Trong 4 năm qua, Đài Truyền thanh (nay là Trung tâm Văn hóa - thông tin và thể thao) phối hợp cùng Hội Khuyến học (HKH) H.Định Quán đã thực hiện 48 số của chương trình Tiếp bước ước mơ. 48 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được hỗ trợ học bổng, giúp các em duy trì việc học tập để tìm kiếm tương lai tươi sáng hơn.
  .
 • Áp lực trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
  Còn gần 1 tháng nữa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ bắt đầu. Càng gần đến kỳ thi, áp lực với học sinh và giáo viên càng tăng. Nhiều trường đã cho học sinh nghỉ học sau khi kết thúc học kỳ 2, nhưng không ít trường vẫn kiên trì ôn tập tập trung tại trường với mong muốn các em có kiến thức vững chắc để tự tin bước vào kỳ thi.
  .
 • Dự kiến ngày 20-6 có điểm chuẩn vào lớp 10
  (ĐN)- Dự kiến vào ngày 20-6, Sở GD-ĐT sẽ họp và thống nhất phương án điểm chuẩn nguyện vọng 1 và 2 vào 20 trường THPT công lập có tổ chức thi để xác định danh sách trúng tuyển của khoảng 10 ngàn em (riêng Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào ngày 13-6).
  .
 • Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng: Thí sinh sẵn sàng tranh tài
  Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hầu hết các sân chơi dịp hè dành cho trẻ em đều phải đóng cửa, riêng cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng vẫn diễn ra. Các nhóm thí sinh hiện đang miệt mài hoàn thiện các sản phẩm, giải pháp để cùng nhau tranh tài ngay khi có thể.
  .
 • Trường đại học Đồng Nai: Nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ đến ngày 7-7
  (ĐN) - Theo thông tin từ Trường đại học Đồng Nai, nhà trường đang nhận hồ sơ xét tuyển thông qua hình thức xét tuyển bằng học bạ lớp 12. Thời hạn chót nhận hồ sơ là trước 16 giờ 30 ngày 7-7. Thí sinh có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện (thời gian nộp tính theo dấu bưu điện) hoặc nộp trực tiếp tại trường.
  .
.
.
.
.