Nhân giống cây mật nhân
Nhân giống cây mật nhân
Mật nhân là loài cây thuốc quý, mọc nhiều ở rừng thuộc Khu Dự trữ sinh quyển (DTSQ) Đồng Nai. Tuy nhiên, lượng cây mật nhân trong tự nhiên dần ít đi do người dân khai thác nhưng không được trồng mới thay thế.
.
.
.
 • Tổ chức tiêm bù, tiêm vét vaccine có thành phần bạch hầu cho trẻ
  (ĐN) - Sở Y tế vừa có văn bản gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố về việc tăng cường tiêm vaccine có thành phần bạch hầu, ho gà, uốn ván trong tiêm chủng mở rộng trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Biên Hòa nhận hồ sơ xét tuyển lớp 6 từ ngày 17 đến 22-7
  (ĐN) - Phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa đã ban hành quy định tuyển sinh đầu cấp đối với lớp 6 năm học 2020-2021. Theo đó thời gian nhận hồ sơ xét tuyển đối với các trường công lập trên địa bàn TP.Biên Hòa từ ngày 17 đến 22-7.
  .
 • Chia sẻ áp lực với học sinh trước kỳ thi THPT
  Học sinh khối 12 trong toàn tỉnh sẽ còn hơn 1 tháng nữa để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) năm 2020. Các em đang được nhà trường tạo điều kiện tối đa cho kỳ thi này...
  .
 • Điều trị viêm điểm bám gân lồi bằng máy sóng xung kích
  (ĐN) - Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai vừa sử dụng máy sóng xung kích điều trị viêm điểm bám cầu lồi (một bệnh lý thường gặp của bệnh cơ, xương khớp) cho bệnh nhân T.T.N., 50 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa.
  .
 • Ngôi trường''Dạy kèm riêng'' gây xôn xao cộng đồng mạng
  Chủ tịch HĐQT Hoàng Đại Thắng cho biết, Trường THCS Toàn Diện đi theo mô hình giảng dạy khác biệt nhằm thực hiện đúng phương châm "Chất lượng đến từng học sinh".
  .
 • Tăng tỷ lệ học sinh, sinh viên, hộ gia đình tham gia BHYT
  (ĐN) - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Y tế, Sở TT-TT, BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các sở, ngành liên quan tăng cường thực hiện các hoạt động truyền thông về BHYT nhân Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1-7.
  .
 • Tuyên dương 210 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ
  (ĐN) - Hội đồng Đội TP.Biên Hòa vừa tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XV-2020 với sự tham dự của 210 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho trên 91 ngàn đội viên trên địa bàn thành phố.
  .
 • Khám sức khỏe cho 1 ngàn nạn nhân chất độc da cam
  (ĐN) - Ngày 1-7, tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Hệ thống tiêm chủng VNVC (thuộc Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam), Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã khai mạc hoạt động khám sức khoẻ cho nạn nhân chất độc da cam của tỉnh.
  .
 • Phấn đấu chi trả chế độ ốm đau, thai sản, bảo hiểm xã hội một lần không dùng tiền mặt đạt 100%
  (ĐN)- Theo số liệu thống kê của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh, tính đến tháng 6-2020, tỷ lệ người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt tại khu vực đô thị mới đạt 28%, tỷ lệ người nhận trợ cấp BHXH một lần qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh là 92%.
  .
 • Gắn kết để làm việc nghĩa
  Thành viên các nhóm mai trợ táng hầu hết đều không có quan hệ họ hàng, chưa từng giao tiếp với người đã khuất hay thân nhân của họ. Song khi biết gia đình nào không có khả năng mai táng người thân hay người qua đời không có thân thuộc bên cạnh, họ lại xắn tay để cùng nhau làm việc nghĩa.
  .
.
.
.
.