Thêm một công trình nghiên cứu về Thành cổ Biên Hòa
Thêm một công trình nghiên cứu về Thành cổ Biên Hòa
Với mong muốn mang những tư liệu khách quan, ngắn gọn cùng với hình ảnh, sơ đồ, bản đồ về Thành cổ Biên Hòa đến bạn đọc, nhóm tác giả do PGS-TS.Huỳnh Văn Tới (chủ biên) đã cho ra đời cuốn sách Di tích lịch sử văn hóa Thành cổ Biên Hòa xưa.
.
.
.
 • Nguyên Hùng - nhà văn tâm huyết với lịch sử kháng chiến ở Nam bộ
  Nhà văn, nhà báo Nguyên Hùng từng gắn bó với đất Đồng Nai hào khí. Sự nghiệp cầm bút của Nguyên Hùng rất đáng trân trọng. ông đã góp phần giúp nhiều tư liệu quý về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp ở Nam bộ được lưu truyền…
  .
 • Quân dân Nam kỳ kháng Pháp trên mặt trận quân sự và văn chương
  Quân dân Nam kỳ kháng Pháp trên mặt trận quân sự và văn chương của tác giả Nguyễn Duy Oanh "là một công trình nghiên cứu khá công phu, giúp cho người đọc hiểu biết cụ thể hơn, sâu sắc hơn gần 3 thập kỷ mà quân và dân Nam kỳ đã đi đầu trong sự nghiệp chống thực dân Pháp của cả nước" (GS Hồ Sĩ Khoách).
  .
 • Bộ sách Tấm gương Bác - ngọc quý của mọi nhà
  Sự ra đời của bộ sách Tấm gương Bác (9 cuốn) do NXB Thanh Niên và NXB Công an nhân dân ấn hành quý I-2020 được xem là bộ sưu tập phong phú và đầy đủ nhất, tập hợp những mẩu chuyện hay về tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh.
  .
 • Người mới đến
  Xóm Ba Nhà bỗng vui hẳn lên vì có thêm một nhà mới đến. Đấy là vào một buổi trưa trời mới tạnh mưa thì nghe tiếng xe tải gầm lên làm cả xóm đổ ra đường xem. Xe bị lầy, không thể bò qua đoạn đường trơn trượt nhiều ổ voi. Ba ông chạy ra gắng sức đẩy phụ cũng chẳng ăn thua gì.
  .
 • Ám ảnh những mùa yêu trong thơ Hoàng Quý
  Nhà thơ Hoàng Quý (Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa ra mắt tập thơ Ngang qua cánh đồng, in lần thứ ba. Một tập thơ dày gần 500 trang in, nhưng có sức hút đối với người đọc từ đầu đến cuối…
  .
 • Đội Hoàng Sa trong lịch sử xác lập và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam
  Đó là tựa đề cuốn sách mới xuất bản của nhà nghiên cứu, PGS-TS. Trần Nam Tiến, hiện là Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Biển và đảo do NXB Văn hóa - văn nghệ ấn hành.
  .
 • Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh từ danh tướng đến tôn thần
  Đó là tên cuốn sách biên khảo khá chi tiết về một nhân vật lịch sử, một bậc danh tướng, tôn thần rất gần gũi với người dân Nam bộ. Tác giả của cuốn sách - Trần Hoàng Vũ là một nhà nghiên cứu trẻ với nhiều công trình nghiên cứu về vùng đất mới Nam bộ.
  .
 • Áo dài của mẹ
  Truyện ngắn của Trần Thu Hằng
  .
 • Trở về với tuổi thơ trong Xóm bờ giậu
  Xóm bờ giậu là tác phẩm tuyển chọn 25 truyện đồng thoại dành cho thiếu nhi của nhà văn Trần Đức Tiến (Trưởng ban Văn học thiếu nhi Hội Nhà văn Việt Nam khóa IX, giai đoạn 2015-2020). Các truyện gần gũi, thân thuộc, mang trong mình hình bóng của bao làng quê yêu dấu mà ở đó, những loài vật, đồ vật đều có suy nghĩ, tình cảm, hành động sống động, ngộ nghĩnh, sâu sắc.
  .
 • Nhớ về 'đại gia' tư liệu Trần Thanh Phương
  Đất phương Nam luôn xuất hiện những nhân vật kỳ lạ. Nếu như Vương Hồng Sển nổi tiếng nhờ chơi đồ cổ trước khi thành học giả thì Trần Thanh Phương được biết đến nhiều với tư cách người sưu tầm tư liệu trước khi trở thành tác giả của gần 30 đầu sách và đạt những kỷ lục, ngoài công việc làm báo.
  .
.
.
.
.