.
 • Xuống giống hơn 16 ngàn ha cây trồng các loại
  (ĐN) - Phòng NN-PTNT H.Xuân Lộc cho hay, thời điểm hiện tại địa phương đã hoàn tất xuống giống vụ hè thu. Vụ hè thu năm nay, toàn huyện xuống giống được hơn 16 ngàn ha cây trồng các loại, tương đương năm 2020.
  .
 • Phú Điền - xã đầu tiên của huyện Tân Phú đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
  Tháng 3-2021, xã Phú Điền (H.Tân Phú) chính thức được UBND tỉnh quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao đầu tiên trên địa bàn H.Tân Phú, ghi nhận những nỗ lực của chính quyền và người dân trong suốt nhiều năm qua.
  .
 • Xây dựng các dự án liên kết trong sản xuất nông nghiệp
  Thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững và xây dựng nông thôn mới gắn với đô thị hóa, thời gian qua, H.Trảng Bom đã chú trọng xây dựng và phát triển các dự án, chuỗi liên kết sản xuất tiêu thụ nhằm tăng năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi, tăng giá trị sản phẩm và từng bước nâng cao thu nhập cho nông dân.
  .
 • Hoàn thiện hệ thống kênh tiêu thoát nước Bàu Kiên
  Nhờ có tuyến kênh tiêu thoát nước Bàu Kiên, hơn 3 năm nay, gần 2 ngàn ha đất của bà con nông dân khu vực ấp 8, xã Thanh Sơn (H.Định Quán), trong đó có khoảng 500ha đất canh tác lúa thoát khỏi cảnh lũ lụt vào mùa mưa gây thất mùa, thiệt hại về tài sản.
  .
 • Phân hiệu Trường đại học Lâm nghiệp tại Đồng Nai sẽ trồng 75 ngàn cây xanh
  (ĐN) - Phân hiệu Trường đại học Lâm nghiệp tại Đồng Nai (H.Trảng Bom) cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ và mục tiêu trồng 18 triệu cây xanh của Đồng Nai, đơn vị đã xây dựng kế hoạch và cam kết trồng 75 ngàn cây xanh trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.
  .
 • Tổng đàn heo tăng 62%
  (ĐN) - Theo Phòng Kinh tế H.Trảng Bom, từ đầu năm 2021 đến nay, tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện tăng nhanh, đáng chú ý là tổng đàn heo đạt 115 ngàn con, tăng 62% so với cùng kỳ năm 2020.
  .
 • Phủ xanh đất trống
  Với nhiệm vụ trồng 2,5 triệu cây xanh từ nay đến năm 2025, UBND H.Định Quán đang nỗ lực huy động mọi nguồn lực để hoàn thành nhiệm vụ được giao để phủ xanh đất trống, thực hiện đề án 1 tỷ cây xanh của Chính phủ đề ra.
  .
 • Hướng đi mới cho vùng đất phèn
  Huyện Nhơn Trạch có hơn 1 ngàn ha đất trồng mía, chủ yếu ở các xã Phước Khánh, Phú Đông, Phú Hữu. Khoảng 5 năm trở lại đây, người trồng mía gặp nhiều khó khăn do giá thấp, đầu ra bấp bênh, vận chuyển đường kênh không thuận lợi, diện tích đất nhiễm phèn và mặn tăng.
  .
 • Tìm giải pháp gỡ khó về trường lớp
  Câu chuyện thiếu trường lớp nhiều năm nay ở TP.Biên Hòa đang là vấn đề quan tâm lớn nhất của chính quyền địa phương cũng như ngành Giáo dục và các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, để đi đến hồi kết cho câu chuyện vẫn còn cả một chặng đường dài khi mà sĩ số học sinh tăng theo từng năm trong khi số trường lớp ở mức giới hạn.
  .
 • Bàn giao mặt bằng dự án Đường vành đai 3 trong quý III
  (ĐN) - Huyện Nhơn Trạch đang gấp rút giải phóng mặt bằng đường vành đai 3 để kịp bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư khởi công dự án thành phần đoạn qua Đồng Nai vào quý III-2021 theo dự kiến.
  .
.
.
.
.