Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 17-6-2021

Cập nhật lúc 20:37, Thứ Tư, 16/06/2021 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 17-6
Bìa số báo ra ngày 17-6

Đồng Nai kiểm soát chặt, không để dịch Covid-19 lọt vào bệnh viện; Bộ GT-VT kiến nghị lùi thời hạn phạt xe vận tải không lắp camera; làm rõ, cụ thể hóa các quy định về cư trú; phóng sự truyền hình về khu khám bệnh dã chiến sàng lọc Covid-19 tại BVĐK Đồng Nai… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4273 ra ngày 17-6-2021 và website Báo Đồng Nai Online.

* Không để dịch Covid-19 lọt vào bệnh viện

Chỉ riêng tại TP.HCM, dịch Covid-19 đã xâm nhập 5 bệnh viện/hơn 20 bệnh viện, phòng khám cả nước. Điều này đặt ra yêu cầu cho các bệnh viện, cơ sở y tế ở Đồng Nai phải rất thận trọng, sàng lọc kỹ và kiểm soát tốt dịch bệnh trong bệnh viện. Bởi, nếu để 1 ca bệnh Covid-19 “lọt” vào sâu trong các khoa, phòng của bệnh viện, hậu quả sẽ rất khó lường.

* Sản xuất nông nghiệp vẫn lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật

Thời gian qua, mặc dù đã được tuyên truyền và nhận thức của người dân được nâng lên nhưng tình trạng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật không theo khuyến cáo vẫn diễn ra phổ biến ở các vùng sản xuất nông nghiệp trên địa bàn Đồng Nai.

* Xử lý nghiêm trường hợp khai thác thủy sản tận diệt

UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch thực hiện các quy định về cấm sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc; nghề, ngư cụ cấm để khai thác thủy sản và công tác bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản trên địa bàn Đồng Nai giai đoạn 2021-2025. Mục đích của kế hoạch này nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời, hiệu quả và xử lý nghiêm các vi phạm khai thác thủy sản tận diệt.

* Chương trình Tiếp bước ước mơ: Đem tương lai tươi sáng đến học trò nghèo

Trong 4 năm qua, Đài Truyền thanh (nay là Trung tâm Văn hóa - thông tin và thể thao) phối hợp cùng Hội Khuyến học H.Định Quán đã thực hiện 48 số của chương trình Tiếp bước ước mơ. 48 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được hỗ trợ học bổng, giúp các em duy trì việc học tập để tìm kiếm tương lai tươi sáng hơn.

* Kiến nghị lùi thời hạn phạt xe vận tải không lắp camera

Thời gian qua, tác động của đại dịch Covid-19 khiến doanh nghiệp kinh doanh vận tải gặp nhiều khó khăn nên Bộ GT-VT đã kiến nghị Chính phủ lùi thời hạn xử phạt xe khách, xe đầu kéo chưa lắp camera ghi hình ảnh trong xe từ ngày 1-7-2021.

* Cụ thể hóa các quy định về cư trú

Ngày 15-5, Bộ Công an đã ban hành Thông tư 55/2021/TT-BCA quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú năm 2020, cụ thể hóa, làm rõ hơn các điểm mới của Luật Cư trú năm 2020 sẽ có hiệu lực vào ngày 1-7 tới.

* Phóng sự truyền hình: Lập khu khám bệnh dã chiến sàng lọc Covid-19 (xem tại ĐÂY)

Từ ngày 14-6, BVĐK Đồng Nai đã đưa vào hoạt động khu khám bệnh ngoại trú dành riêng cho những người có nguy cơ mắc Covid-19. Trước đó, đầu tháng 6, bệnh viện này cũng đã đưa vào sử dụng khu khám sàng lọc bệnh nhân nội trú. Việc lập 2 khu khám bệnh dã chiến sàng lọc Covid-19 nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan trong bệnh viện khi dịch ngày càng phức tạp.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.