Sở Y tế tiếp nhận đăng ký mua vaccine Covid-19 của các doanh nghiệp

Cập nhật lúc 16:13, Thứ Hai, 21/06/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 21-6, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho biết, Sở vừa có văn bản gửi LĐLĐ tỉnh, Sở LĐ-TBXH, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc tiếp nhận đăng ký mua vaccine phòng Covid-19.

Tiêm vaccine AstraZeneca tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất. Ảnh: Hạnh Dung
Tiêm vaccine AstraZeneca tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất. Ảnh: Hạnh Dung

Theo đó, căn cứ vào nhu cầu muốn sớm có vaccine để tiêm cho người lao động của các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản trình Chính phủ cho phép triển khai chương trình xã hội hóa vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Trong đó, các doanh nghiệp sẽ bỏ tiền ra chi trả mua vaccine theo giá đàm phán của Chính phủ để tiêm cho cán bộ, công nhân viên, người lao động làm việc tại cơ sở của mình.

Sở Y tế đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương triển khai đến các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp trong và ngoài các khu công nghiệp đăng ký nhu cầu mua vaccine phòng Covid-19.

Cũng theo văn bản này, tại Việt Nam đang sử dụng loại vaccine  AstraZeneca. Tên cơ sở sản xuất, nước sản xuất: Catalent Anagni S.R.L – Ý; CP Pharmaceuticals Limited – Anh; IDT Biologika GmbH - Đức. Thời gian tới, dự kiến Bộ Y tế sẽ đưa vào sử dụng các loại vaccine của Pfizer/BioNTech, Sputnik V.

Giá tham khảo các loại vaccine: Vaccine của AstraZeneca tạm tính 120 ngàn đồng/liều; Vaccine của Pfizer tạm tính 170 ngàn đồng/liều. Các vaccine khác hiện chưa có giá tham khảo.

Sở y tế đề nghị các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp trong các khu công nghiệp gửi bản đăng ký mua vaccine về Ban Quản lý các khu công nghiệp; Còn các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp gửi bản đăng ký mua vaccine về Trung tâm y tế các huyện, thành phố.

Ban Quản lý các khu công nghiệp và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tổng hợp danh sách gửi về Sở Y tế trước ngày 30-6-2021.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.