Kết thúc cách ly 178 trường hợp F2 liên quan đến ca nhiễm Covid-19 từng đến khu công nghiệp Amata

Cập nhật lúc 15:25, Thứ Hai, 21/06/2021 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 21-6, Phó chủ tịch UBND TP. Biên Hoà Nguyễn Duy Tân cho hay, liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 tại Công ty TNHH Map Pacific Singapose (khu công nghiệp Amata), 34 trường hợp F1 đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 2 với SARS-CoV-2.

Các ca F2 kết thúc cách ly nên Công ty TNHH Map Pacific Singapore trở lại hoạt động bình thường
Các ca F2 kết thúc cách ly nên Công ty TNHH Map Pacific Singapore trở lại hoạt động bình thường

Trước đó, ngày 15-6, anh N.T.D., 38 tuổi, ngụ tại Q.1, TP.HCM, Trưởng bộ phận bán hàng của Công ty TNHH Map Pacific Singapore, khu công nghiệp Amata, TP.Biên Hòa đã được xác định nhiễm Covid-19. Ngay khi đó, ngành Y tế đã truy vết được 34 trường hợp F1 đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly huyện Xuân Lộc; 178 trường hợp F2 phải cách ly tại nhà.

Đến nay, tất cả các trường hợp F1 đều có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với Covid-19, do đó UBND TP. Biên Hòa đã quyết định kết thúc cách ly với các trường hợp F2. Ngoài ra, Công ty TNHH Map Pacific Singapore cũng hoạt động bình thường trở lại, dù trước đó công ty này không bị phong tỏa nhưng nhiều người lao động của công ty đều thuộc diện F1, F2, đang phải cách ly tập trung, cách ly tại nhà.

Các trường hợp F2 này vẫn phải thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế và khi có dấu hiệu: ho, sốt, khó thở… phải thông báo ngay với cơ sở y tế gần nhất. Còn phía Công ty cũng phải thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch, tiến hành vệ sinh, khử khuẩn trước khi đi vào hoạt động. Khi người lao động đi làm trở lại bình thường cần phân luồng, thực hiện khai báo y tế hàng ngày…

UBND TP. Biên Hòa cũng chỉ đạo UBND P.Long Bình giải thể chốt kiểm soát ra vào công ty; phối hợp với ngành Y tế, Ban quản lý khu công nghiệp tiếp tục theo dõi việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại Công ty TNHH Map Pacific Singapore.

Bích Nhàn

 

 

.
.
;
.
.