BigC Đồng Nai kiến nghị hỗ trợ "giải phóng" các mặt hàng tươi sống trong thời gian cách ly

Cập nhật lúc 16:22, Thứ Sáu, 18/06/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 18-6, ông Lê Văn Hồng, Giám đốc Công ty TNHH TMDV quốc tế BigC Đồng Nai (siêu thị BigC Đồng Nai) ở P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa xác nhận đã gửi đơn đề nghị đến Sở Công thương, Sở Y tế, UBND TP.Biên Hòa cùng các ban ngành liên quan về việc hỗ trợ đơn vị trong thời gian tạm đóng cửa do khoanh vùng cách ly.

Siêu thị BigC Đồng Nai đang trong thời gian khoanh vùng cách ly 21 ngày theo quyết định của UBND TP.Biên Hòa sau khi có ca dương tính với Covid-19 từng ghé đây mua sắm. (Ảnh: CTV)
      Siêu thị BigC Đồng Nai đang trong thời gian khoanh vùng cách ly 21 ngày theo quyết định của UBND TP.Biên Hòa sau khi có ca dương tính với Covid-19 từng ghé đây mua sắm. (Ảnh: CTV)

Theo nội dung văn bản kiến nghị của công ty, các mặt hàng tươi sống tại siêu thị có hạn sử dụng ngắn. Vì vậy, công ty mong muốn các cơ quan chức năng cho phép nhân viên và xe giao hàng thu gom các mặt hàng tươi sống chuyển giao đến các siêu thị BigC khác cùng hệ thống để giảm thiểu hư hỏng và thiệt hại. Đối với các mặt hàng tươi sống mà siêu thị ký hợp đồng và cam kết giao cho các công ty đối tác, đơn vị mong được ưu tiên thực hiện giao hàng cho những khách hàng này.

Đồng thời, đơn vị mong toàn bộ cán bộ, nhân viên của siêu thị được sắp xếp thực hiện xét nghiệm và khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trong thời gian sớm nhất, vừa bảo vệ sức khỏe nhân viên vừa ngăn ngừa nguy cơ dịch lây lan. Nếu các kết quả xét nghiệm không có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, công ty mong được sớm mở cửa hoạt động trở lại.

Mặt khác, siêu thị BigC Đồng Nai cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch: rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt 100% khách hàng khi vào siêu thị; cán bộ, nhân viên siêu thị đến công ty được theo dõi thân nhiệt, xịt rửa tay khử khuẩn, luôn theo dõi báo cáo cho ban giám đốc…; thực hiện phòng chống dịch bệnh theo chỉ thị từ các cơ quan, ban, ngành liên quan.

Ông Lê Văn Hồng chia sẻ, đơn vị mong muốn các cơ quan chức năng quan tâm xem xét cho siêu thị chuyển các mặt hàng tươi sống ngắn ngày sang siêu thị BigC khác cùng hệ thống, cũng như hỗ trợ, hướng dẫn công tác phòng dịch chống dịch bệnh một cách hiệu quả, hạn chế thiệt hại, nhất là đối với số lượng lớn mặt hàng tươi sống có hạn sử dụng ngắn như rau củ quả, thịt, cá, sữa ngắn hạn… tại siêu thị.

Theo đại diện Sở Công thương, sở sẽ phối hợp với Sở Y tế để có các phương án xử lý phù hợp sau khi tiến hành khử khuẩn, truy vết, xử lý về phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Sở Y tế đối với BigC Đồng Nai, trong đó tính tới phương án luân chuyển hàng hóa qua siêu thị BigC khác cùng hệ thống.

Đại diện Sở Công thương cũng cho biết, hôm qua Sở đã họp với Sở Công thương của 22 tỉnh, thành phố và các đơn vị phân phối lớn về việc đảm bảo hàng hóa cung ứng trên thị trường. Theo đó, hàng hóa cung ứng trên thị trường tỉnh vẫn dồi dào, đảm bảo cung ứng.

Trước đó, UBND TP.Biên Hòa đã ban hành quyết định khoanh vùng cách ly khu vực siêu thị BigC Đồng Nai (KP.1, P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) trong thời gian 21 ngày, bắt đầu từ 5 giờ sáng 17-6. Đồng thời, thành lập 5 chốt cách ly tại các cổng ra vào của siêu thị này. Quyết định này được ban hành sau khi ca bệnh Covid-19 số 11669, ngụ tại Bình Dương, làm việc tại TP.HCM đã cùng vợ con vào siêu thị BigC Đồng Nai mua sắm.

Lam Phương

 

 

.
.
;
.
.