Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai thiếu hụt nguồn máu dự trữ

Cập nhật lúc 09:15, Thứ Năm, 17/06/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 17-6, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai Ngô Đức Tuấn cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, công tác tiếp nhận máu hiến không được ổn định như trước dẫn đến việc bệnh viện bị thiếu hụt nguồn máu dự trữ phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Tủ máu dự trữ của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân
Tủ máu dự trữ của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân

Để kịp thời cung cấp nguồn máu dự trữ cho hoạt động điều trị, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai phối hợp với Bệnh viện Chợ rẫy và Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình “hiến máu tình nguyện” nhằm huy động nguồn máu dự trữ phục vụ công tác điều trị cho người bệnh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, bệnh viện kêu gọi tất cả nhân viên y tế, người dân có đủ điều kiện sức khỏe, không có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Thời gian từ thứ 2 đến thứ 6 trong giờ hành chính. Địa điểm tại khoa Huyết học truyền máu, tầng 1 Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Tình nguyện viên cũng có thể liên hệ trước qua số điện thoại 0251.882.561 hoặc BS Lê Văn Thống Nhất, Trưởng khoa Huyết học truyền máu số điện thoại 0836.871.111 để được hướng dẫn đặt lịch tham gia hiến máu, tránh việc tập trung đông người để phòng chống Covid-19.

Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.