22 trường hợp F1 của bệnh nhân 11.669 âm tính lần 1

Cập nhật lúc 11:27, Thứ Sáu, 18/06/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 18-6, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho biết, 22 trường hợp F1 của bệnh nhân Covid-19 số 11.669 (ca bệnh nam, ngụ tỉnh Bình Dương, làm việc tại TP.HCM, đi siêu thị Big C Đồng Nai) đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Còn 12 trường hợp F1 tiếp xúc gần khác đang chờ kết quả xét nghiệm.

Chợ Long Bình Tân hoạt động trở lại sau khi được phun khử khuẩn phòng dịch
Chợ Long Bình Tân hoạt động trở lại sau khi được phun khử khuẩn phòng dịch

Liên quan đến chợ Long Bình Tân - nơi vợ của bệnh nhân Covid-19 số 11.669 (người vợ này cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2), lực lượng chức năng của TP.Biên Hòa đã tiến hành phun khử khuẩn chợ và chợ đã hoạt động trở lại.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch ở khu vực chợ Long Bình Tân, UBND P.Long Bình Tân vừa có văn bản đề nghị Ban quản trị hợp tác xã Tân Long khẩn trương tăng cường tuyên truyền đến tất cả bà con tiểu thương buôn bán ở chợ thực hiện tốt quy định 5K là: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế. Đồng thời, phân công cắt cử lực lượng bảo vệ và nhân viên hợp tác xã trực tại các điểm vào chợ để tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn, khai báo y tế cho tất cả người đến chợ mua sắm hoặc buôn bán.

Ban lãnh đạo KP.1, P.Long Bình Tân kết hợp với Ban quản trị hợp tác xã Tân Long có trách nhiệm tăng cường tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch nhưng không hoang mang.

Trạm y tế phường có trách nhiệm tiếp tục điều tra, truy vết tất cả các trường hợp F1, F2, F3, đảm bảo không bỏ sót các trường hợp liên quan để có giải pháp xử lý theo đúng quy định về phòng chống dịch. Các trưởng khu phố, Tổ Covid cộng đồng theo dõi, giám sát các trường hợp F2 có quyết định cách ly tại nhà, nơi lưu trú chặt chẽ, đảm bảo tuyệt đối không để F2 đi ra ngoài, tránh tiếp xúc với người khác để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.