Dừng tất cả chuyến xe khách đến Đà Nẵng

Cập nhật lúc 16:04, Thứ Bảy, 01/08/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở GT-VT Đồng Nai đã có văn bản gửi các đơn vị vận tải, bến xe liên tỉnh và sở, ngành liên quan triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Xe khách đón trả khách trên quốc lộ 1 đoạn qua TP.Biên Hòa.
Xe khách đón trả khách trên quốc lộ 1 đoạn qua TP.Biên Hòa (ảnh: MH)

Theo đó, trong văn bản phát đi ngày 31-7, Sở GT-VT yêu cầu triển khai lại các biện pháp phòng dịch như: trang bị nước rửa tay, thùng rác có nắp đậy trên các xe chở khách. Yêu cầu tất cả tài xế, nhân viên phục vụ, hành khách phải đeo khẩu trang đúng cách trong nhà ga và trên các xe. Bắt buộc phải khai báo y tế trước khi thực hiện hành trình, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn (có ít nhất 60% nồng độ cồn); hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi, không được khạc nhổ bừa bãi; khuyến khích sử dụng thông gió tự nhiên, hạn chế sử dụng máy lạnh trên các xe.

Khi hành khách có dấu hiệu sốt ho, khó thở, cần thông báo ngay cho tài xế, tiếp viên để có hướng xử lý. Đặc biệt, Đồng Nai sẽ dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đến Đà Nẵng trừ các trường hợp đặc biệt như chuyên chở bệnh nhân, chở nhu yếu phẩm. Các xe có hành trình qua Đà Nẵng không được dừng đón trả khách tại đây.

Thanh Hải

 

.
.
;
.
.