Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 15-6-2020

Cập nhật lúc 21:39, Chủ Nhật, 14/06/2020 (GMT+7)

Đầu tư hàng ngàn tỷ đồng cho phát triển đô thị; Để không bị giật tiền khi chơi hụi; Gia tăng bệnh mùa nắng nóng; Cứu bệnh nhân thoát khỏi nguy kịch do hen phế quản; Giá heo hơi trong nước giảm mạnh nhờ nguồn nhập khẩu heo sống; Xem xét điều chỉnh quy hoạch khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn; Phóng sự truyền hình: Độc đáo tranh đá cuội, Phóng sự truyền hình: Điểm tựa của học trò nghèo; ... là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3916 ra ngày 15-6-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Đầu tư hàng ngàn tỷ đồng cho phát triển đô thị

Đồng Nai hiện có 11 đô thị và mỗi năm có hàng ngàn tỷ đồng đầu tư xây dựng các đô thị. Nguồn vốn để thực hiện xây dựng các đô thị từ ngân sách nhà nước, doanh nghiệp (DN), tổ chức, cá nhân. Mục đích là nhằm tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội cho từng địa phương và của tỉnh.

* Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Xem xét điều chỉnh quy hoạch khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Do phần lớn người dân trước đây đăng ký tái định cư tại khu tái định cư Bình Sơn có mong muốn được chuyển về tái định cư tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn nên các cơ quan chức năng đang xem xét điều chỉnh quy hoạch khu tái định cư này để đáp ứng nguyện vọng của người dân.

* Để không bị giật tiền khi chơi hụi

Việc chơi hụi, họ, biêu, phường (sau đây gọi tắt là hụi) hiện khá phổ biến và đã được pháp luật bảo hộ. Việc tổ chức hụi nhằm mục đích tương trợ lẫn nhau giữa những người tham gia chơi hụi nhưng phải tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của Bộ luật Dân sự.

* Gia tăng bệnh mùa nắng nóng

Thời tiết nắng nóng trong thời gian qua khiến số người đến khám và điều trị các bệnh liên quan tại các bệnh viện gia tăng. Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người già, người mắc các bệnh mạn tính là đối tượng chịu tác động lớn nhất của thời tiết nắng nóng hoặc thời tiết chuyển đổi đột ngột.

* Giá heo hơi trong nước giảm mạnh nhờ nguồn nhập khẩu heo sống

Gần 1 tháng qua, giá heo hơi đã dần “hạ nhiệt” và giảm mạnh sau ngày 12-6 khi có thêm nguồn heo nhập nguyên con từ Thái Lan. Đây là lần đầu tiên Bộ NN-PTNT Việt Nam cho phép nhập khẩu chính ngạch heo sống với mục tiêu “hạ nhiệt” giá heo hơi trong nước.

* Cứu bệnh nhân thoát khỏi nguy kịch do hen phế quản

Một bệnh nhân 14 tuổi, ngụ H.Trảng Bom vừa được các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cứu sống sau cơn nguy kịch do hen phế quản.

* Hoàn thiện hồ sơ, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và chi trả tiền cho 842 hộ dân

Theo UBND H.Long Thành, hiện nay các đơn vị chức năng đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và chi trả tiền cho 842 hộ dân trong vùng ưu tiên giải phóng mặt bằng (khu vực 1,8 ngàn ha) dự án Sân bay Long Thành.

* Nguyễn Sỹ Tường vô địch carom 1 băng Giải billiards & snooker VĐQG (vòng 1) năm 2020

Chiều 14-6, tay cơ Đồng Nai Nguyễn Sỹ Tường đã thể hiện phong độ ấn tượng khi thắng cách biệt với điểm số 80-27 trước tay cơ Cần Thơ Phạm Quốc Nam trong trận chung kết để lên ngôi vô địch nội dung carom 1 băng Giải billiards & snooker VĐQG (vòng 1) năm 2020 diễn ra tại nhà thi đấu tỉnh Kiên Giang.

* Phóng sự truyền hình: Độc đáo tranh đá cuội tại ĐÂY

Từ những hòn đá vô tri, vô giác, anh Trần Nhân Giáp, giám đốc một công ty chuyên thiết kế xây dựng kiến trúc nội thất ở P. Trảng Dài, TP.Biên Hòa đã làm nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Chàng trai 8X này là một trong những nghệ sỹ đi tiên phong ở Đồng Nai về dòng tranh đá cuội.

* Phóng sự truyền hình: Điểm tựa của học trò nghèo tại ĐÂY

Là trường có gần 50% học sinh là con em dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ở xã Bàu Hàm, H.Trảng Bom, Trường THCS-THPT Bàu Hàm đã vượt qua nhiều khó khăn, sớm đạt trường chuẩn quốc gia. Thành quả này có vai trò rất lớn của Chi bộ nhà trường trong lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao công tác chuyên môn và xây dựng tinh thần đoàn kết trong tập thể sư phạm nhà trường.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

 

 

.
.
;
.
.