Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Cập nhật lúc 14:50, Thứ Sáu, 12/06/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm được lãnh đạo Sở Y tế đưa ra tại hội nghị giao ban toàn ngành trong tháng 6-2020.

Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ trao cờ thi đua cho các đơn vị
Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ trao cờ thi đua cho các đơn vị

Theo Phòng Nghiệp vụ (Sở Y tế), thời gian tới sẽ có khoảng 200 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Đồng Nai để làm việc tại các doanh nghiệp trong tỉnh. Theo quy định, tất cả những người này đều được cách ly đủ 14 ngày. Sở Y tế đã xây dựng phương án đưa tất cả các chuyên gia nước ngoài vào cách ly tại cơ sở xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu, không để các chuyên gia tự cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đại diện các bệnh viện cho biết, sau thời gian giãn cách xã hội, đến nay lượng bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại các bệnh viện đã tăng trở lại. Một số bệnh viện có lượng bệnh nhân đông, gần bằng thời điểm trước dịch bệnh như: Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện Đa Khoa Thống Nhất, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh. Tuy nhiên, cũng có một số đơn vị gặp khó khăn vì lượng bệnh nhân giảm như: Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, Bệnh viện Da liễu..., gây ảnh hưởng ít nhiều đến nguồn kinh phí hoạt động của các đơn vị.

Dịp này, Sở Y tế đã công bố quyết định khen thưởng của UBND tỉnh về việc tặng cờ thi đua xuất sắc cho 4 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019. Đó là: Phòng kế hoạch tài chính (Sở Y tế); Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai; Trung tâm y tế H.Định Quán và Trung tâm y tế H.Tân Phú.

Tin và ảnh: Hạnh Dung

.
.
;
.
.