Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống người lao động

Cập nhật lúc 17:26, Thứ Sáu, 26/06/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 26-6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Trảng Bom đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020. Gần 200 đại biểu đến từ các Công đoàn cơ sở tham dự.

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tăng Quốc Lập trao cờ thi đua cho các tập thể có nhiều thành tích trong hoạt động Công đoàn.
Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tăng Quốc Lập trao cờ thi đua cho các tập thể có nhiều thành tích trong hoạt động Công đoàn.

LĐLĐ huyện Trảng Bom hiện có 360 Công đoàn cơ sở với 117.491 đoàn viên/123.220 lao động. Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Công đoàn huyện đã bám sát tình hình hoạt động tại các đơn vị doanh nghiệp, thực hiện nhiều chương trình chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động (NLĐ) như: tặng quà cho công nhân khó khăn, tặng gạo cho công nhân bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, xây dựng mái ấm Công đoàn và hỗ trợ đoàn viên khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Cùng với đó, các cấp công đoàn đã tổ chức tốt các phong trào thi đua, sát cánh cùng  doanh nghiệp chăm lo đời sống đoàn viên, NLĐ.  Các chỉ tiêu về thành lập Công đoàn cơ sở, phát triển đoàn viên, công tác tài chính đều đạt chỉ tiêu đề ra.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động công đoàn còn một số hạn chế  như: công tác giáo dục tư tưởng NLĐ chưa được thường xuyên; việc thực hiện quy chế dân chủ, đối thoại định kỳ đạt tỷ lệ thấp; một số doanh nghiệp còn vi phạm về thực hiện các chế độ, chính sách cho NLĐ...

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tăng Quốc Lập cho rằng, để hoạt động công đoàn ngày càng hiệu quả, các cấp Công đoàn huyện Trảng Bom cần bám sát cơ sở, tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải quyết những bức xúc kiến nghị của NLĐ, chủ động phối hợp chủ doanh nghiệp giải quyết thỏa đáng, đúng pháp luật, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa tại doanh nghiệp. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, giáo dục ổn  định tư tưởng, thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ.

Dịp này, 7 tập thể và 12  cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động Công đoàn được nhận cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh và bằng khen của LĐLĐ huyện.

N.Hòa

.
.
;
.
.