Vợ chồng cùng vào tù vì vận chuyển ma túy

Cập nhật lúc 17:18, Thứ Năm, 21/05/2020 (GMT+7)

Hai bị cáo lãnh án nặng tại phiên tòa xét xử
Hai bị cáo lãnh án nặng tại phiên tòa xét xử

(ĐN)- Ngày 21-5, TAND tỉnh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự và tuyên phạt các bị cáo Trần Văn Sen (59 tuổi, ngụ  xã Suối Nho, H.Định Quán) 18 năm tù và Nguyễn Thị Thu Hằng (51 tuổi, vợ Sen) 7 năm tù về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Cáo trạng của Viện KSND tỉnh xác định, bị cáo Sen làm nghề chạy xe ôm tại khu vực chợ Xóm Củi (Q.8, TP.Hồ Chí Minh) và có quen biết với người phụ nữ tên Thu (chưa rõ lai lịch). Cả hai thỏa thuận là Thu sẽ thuê Sen vận chuyển ma túy từ TP.Hồ Chí Minh đến khu vực ngã ba Tân Phong (P.Xuân Tân, TP.Long Khánh) để giao cho người tên Hồng (không rõ lai lịch, ở TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa). Mỗi lần giao hàng Sen sẽ được trả 5 triệu đồng.

Cụ thể, vào đầu tháng 2-2019 và giữa tháng 6-2019, bị cáo Sen đã 2 lần vận chuyển 18 gói ma túy giúp Thu và nhận tiền công 10 triệu đồng. Trong đó, Sen đã 1 lần rủ vợ là Hằng giúp sức kiểm tiền trước khi giao ma túy. Đến ngày 31-7-2019, bị cáo Sen tiếp tục gặp Thu nhận 18 gói heroin (gần 400 gram) và 2 gói ma túy đá (gần 100 gram) để giao cho Hồng. Tối cùng ngày, Sen nói Hằng đến quán nước không tên (phường Xuân Tân, TP.Long Khánh) gặp người tên Lê Thị Lệ (không rõ lai lịch) để nhận số tiền hơn 260 triệu đồng trước rồi giao ma túy sau.

Sau khi Hằng đã nhận đủ tiền, bị cáo Sen điều khiển xe máy đến trước quán nước để giao ma túy thì bị lực lượng công an bắt giữ cùng tang vật. Ngoài ra, quá trình điều tra xác định, Lệ không biết việc đưa tiền là để nhận ma túy nên công an tỉnh tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý sau.

Tố Tâm

 

.
.
;
.
.