Căng thẳng leo thang tại Syria
Căng thẳng leo thang tại Syria
Tình hình Syria đột nhiên căng thẳng khi các bên liên quan cùng thực hiện những vụ tấn công vào các mục tiêu đối địch. Quân đội Syria tối 3-8 đã thực hiện một loạt các cuộc không kích vào lực lượng khủng bố Takfiri và Hay'at Tahrir al-Sham tại điểm nóng Idlib, Tây Bắc Syria.
.
.
.
 • Được Quốc hội bật đèn xanh, quân đội Ai Cập sẽ can dự vào Libya?!
  Trong một phiên họp đột xuất, Quốc hội Ai Cập ngày 20-7 đã đồng ý gửi các lực lượng vũ trang tham gia chiến đấu bên ngoài lãnh thổ để bảo vệ an ninh quốc gia và chống khủng bố.
  .
 • Syria bầu cử Quốc hội
  Người dân Syria ngày 19-7 đi bỏ phiếu bầu Quốc hội khóa mới trong bối cảnh đất nước vẫn chưa hoàn toàn im tiếng súng. Các lực lượng nước ngoài vẫn tranh giành ảnh hưởng tại quốc gia bị tàn phá nặng nề sau gần một thập kỷ xung đột.
  .
 • Ủng hộ người cũ hay đặt cược vào nhân tố mới?
  Người dân Ba Lan ngày 12-7 đã đi bỏ phiếu bầu Tổng thống mới sau khi cuộc bỏ phiếu hôm 28-6 không có ứng viên nào đạt được hơn 50% số phiếu.
  .
 • Mỹ tìm cách “hạ nhiệt“ bán đảo Triều Tiên
  Giữa lúc Triều Tiên có những động thái cứng rắn tạo nên bầu không khí căng thẳng mới trên bán đảo Triều Tiên, Mỹ cử Thứ trưởng Ngoại giao Stephen Biegun, đồng thời là đặc phái viên về vấn đề Triều Tiên đến Seoul để thảo luận với giới chức Hàn Quốc trong nỗ lực làm sống lại tiến trình đối thoại hạt nhân với Bình Nhưỡng.
  .
 • Giải pháp an toàn
  Chính trường Pháp vừa trải qua một cuộc biến động khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bất ngờ bổ nhiệm ông Jean Castex, một nhân vật ít tên tuổi làm Thủ tướng thay thế ông Edouard Philippe, người đang nhận được sự ủng hộ rộng rãi của công chúng.
  .
 • Người dân Nga ủng hộ sửa đổi Hiến pháp
  Theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ trong cuộc trưng cầu ý dân ngày 1-7, có gần 80% cử tri Nga tán thành với việc sửa đổi Hiến pháp. Kết quả này cũng thể hiện sự tín nhiệm của người dân đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin, bởi theo những thay đổi vừa được đa số cử tri đồng ý, ông Putin có thể tiếp tục tranh cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ.
  .
 • Đã có 355 trường hợp nhiễm virus trên du thuyền Diamond Princess
  Giới chức y tế Nhật Bản xác nhận đã có thêm 70 trường hợp trên du thuyền Diamond Princess được xác định đã nhiễm chủng mới của virus corona, nâng tổng số ca nhiễm trên du thuyền này lên 355 người.
  .
 • Nhật Bản kêu gọi Iran tuân thủ các cam kết trong JCPOA
  Nhật Bản mong muốn duy trì sự ổn định ở Trung Đông vì nước này phụ thuộc vào nhập khẩu dầu mỏ từ khu vực này để đáp ứng 90% nhu cầu trong nước.
  .
 • NATO bác bỏ ý tưởng ''răn đe hạt nhân'' của Tổng thống Pháp
  Tổng thư ký NATO, người năm ngoái đã đụng độ với Tổng thống Pháp khi ông này nói NATO đang bị "chết não" trong tư duy địa chính trị, đã tỏ ra lạnh nhạt trước lời đề nghị mới nhất do ông Macron đưa ra.
  .
 • Ngoại trưởng Nga và Tổng thư ký NATO thảo luận về an ninh châu Âu
  Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã đề cập các vấn đề cấp bách hiện nay trong chương trình nghị sự quốc tế và châu Âu, đồng thời thảo luận về mối quan hệ Nga-NATO.
  .
.
.
.
.