• Nhìn lại các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của nước Mỹ trong 20 năm qua
  15:30 | 08/11/2018 (GMT+7)
  Chiều 7-11 theo giờ Việt Nam, các kết quả bỏ phiếu tại những bang cuối cùng của nước Mỹ dần được công bố với ưu thế đa số về tay đảng Dân chủ tại Hạ viện, còn đảng Cộng hòa tiếp tục nắm quyền kiểm soát Thượng viện.
  .
 • Tiết lộ về những phút cuối đời của trùm phátxít Adolf Hitler
  Rochus Misch, người qua đời hồi năm 2013 ở tuổi 96, là cận vệ đầu tiên phát hiện ra xác Hitler. Ông đã từng kể lại những giây phút cuối đời của trùm phátxít một cách cực kỳ chi tiết, theo Independent.​
  .
 • “Những cô gái Mặt Trời“ Yazidi trong cuộc chiến chống lại IS
  Một đội quân toàn phụ nữ người Yazidi đã được thành lập để chiến đấu chống lại các phiến quân của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng - những kẻ đã sát hại anh em của họ và biến các chị em gái của họ thành những nô lệ tình dục.
  .
 • Thiếu nữ 15 tuổi và câu chuyện trốn thoát khỏi phiến quân IS
  Một thiếu nữ 15 tuổi đã trốn thoát khỏi phiến quân IS bằng cách đánh thuốc mê và bắn chết 2 người chồng mua cô với tư cách một nô lệ, chia sẻ câu chuyện của mình với hãng tin AP.
  .
 • Giải mật: “Mỹ từng muốn xâm lược Cuba vào những năm 1970“
  Theo AFP, các tài liệu mới được giải mật cho biết cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger từng hối thúc xâm lược quân sự Cuba hồi giữa những năm 1970 và tuyên bố ông sẽ "đập tan" Fidel Castro do nhà lãnh đạo Cuba đã gửi binh sĩ tới Angola.
  .
 • UNESCO và OIF bày tỏ quan ngại về tình hình Biển Đông
  Ngày 6/6, Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) và Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) đã bày tỏ quan ngại về những diễn biến căng thẳng tại Biển Đông sau khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou 981) trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.
  .
 • Kennedy - Một tượng đài dở dang
  Cố tổng thống John F. Kennedy được nhớ đến như là một trong những ông chủ Nhà Trắng ấn tượng nhất, song sự ra đi đột ngột của ông khiến một tượng đài mãi mãi còn dang dở.
  .
 • Chương trình nghe lén mang mật danh Minaret - Kỳ cuối: Con hư tại mẹ
  Có một điều đáng chú ý: 7 nhân vật nổi tiếng bị theo dõi không hề phạm tội hay dính líu gì đến hành vi “kích động nổi loạn”. Họ chỉ thực hiện những quyền theo hiến pháp như quyền tụ tập, tự do ngôn luận - vốn luôn được nước Mỹ đề cao.
  .
 • Chương trình nghe lén mang mật danh Minaret - Kỳ 2: Đối tượng do thám của NSA
  Báo cáo mới được công bố cho thấy, việc lạm dụng chương trình do thám trong Minaret giai đoạn chiến tranh Việt Nam vượt xa quy mô các chương trình trước đó. NSA thừa nhận, trong thời kì cao điểm, “Minaret” từng thu nhận hơn 150.000 cuộc điện thoại, đàm thoại/tháng.
  .
 • Chương trình nghe lén mang mật danh Minaret
  Ngày 25/9 vừa qua, Cơ quan lưu trữ quốc gia thuộc đại học George Washington (Mỹ) đã công bố các tài liệu giải mật về hoạt động của Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) trong hai thập kỉ 1960, 1970.
  .
.
.
;
.
.