Tăng việc làm, tin vui cho Tổng thống Donald Trump
Tăng việc làm, tin vui cho Tổng thống Donald Trump
Tổng thống Donald Trump vừa đón nhận tin vui khi tỷ lệ việc làm tại Mỹ trong tháng 6 tăng mạnh bất chấp dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Đây có thể là bàn đạp để ông Trump bứt tốc và đảo ngược tình thế trong cuộc đua vào Nhà Trắng với ứng viên Joe Biden, cựu Phó tổng thống Mỹ.
.
.
.
 • Triều Tiên cảnh báo, Hàn Quốc họp khẩn
  Mối quan hệ giữa hai miền Triều Tiên tiếp tục xấu đi sau khi Bình Nhưỡng cắt đứt đường dây liên lạc liên Triều để đáp trả việc Seoul không ngăn được hoạt động rải truyền đơn chống chính quyền Triều Tiên tại biên giới hai nước.
  .
 • Cơ hội ngừng bắn tại Libya
  Sau hơn 1 năm giao tranh giằng co, các bên đối địch tại Libya đã chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán về một lệnh ngừng bắn, mở đường cho việc nối lại đối thoại hòa bình do LHQ làm trung gian. Động thái mới này làm vơi đi những lo ngại về một cuộc chiến ủy nhiệm tại quốc gia Bắc Phi này sau khi một số quốc gia bên ngoài bắt đầu có sự can dự.
  .
 • Kế hoạch của Thủ tướng Israel gặp trở ngại
  Tham vọng sớm sáp nhập một số khu vực ở Bờ Tây của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang gặp trở ngại khi vấp phải sự phản đối của Tòa án tối cao nước này.
  .
 • Ai được lợi từ kế hoạch giảm quân của Mỹ tại Đức?
  Những tin tức "rò rỉ" từ Washington cho hay Mỹ đã lên kế hoạch cắt giảm gần 10 ngàn quân đóng tại Đức, một trong những căn cứ đông quân nhất ở nước ngoài của Mỹ.
  .
 • Quan hệ liên Triều bị đóng băng
  Quan hệ giữa hai miền Triều Tiên một lần nữa rơi vào trạng thái đóng băng sau khi Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên tuyên bố "cắt đứt" đường dây liên lạc tại Văn phòng Liên lạc liên Triều cùng các đường dây nóng giữa quân đội và Văn phòng Tổng thống của hai nước. Điều này đồng nghĩa với việc chấm dứt mọi liên lạc chính thức giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.
  .
 • Muốn tạo sự đã rồi
  Bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vẫn quyết tâm thực hiện kế hoạch sáp nhập một số khu vực tại Bờ Tây mà nước này chiếm đóng của Palestine.
  .
 • Đối thoại để giảm căng thẳng
  Trung Quốc và Ấn Độ hôm nay 6-6 tiến hành đối thoại nhằm giảm những căng thẳng tại biên giới giữa hai nước. Căng thẳng leo thang khi Bắc Kinh và New Delhi cùng triển khai hàng ngàn binh sĩ đến khu vực biên giới dọc theo Đường kiểm soát (LAC).
  .
 • Không dễ dàng bỏ nhau
  Philippines vừa thông báo tạm hoãn quyết định hủy bỏ hợp tác quân sự với Mỹ. "Cú thắng gấp" của Manila diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc đang gia tăng các hoạt động gây căng thẳng trên Biển Đông.
  .
 • Mỹ - Hàn đạt thỏa thuận chia sẻ chi phí quốc phòng
  Mỹ và Hàn Quốc cuối cùng đã tìm được tiếng nói chung về vấn đề gây tranh cãi trong thời gian qua giữa hai đồng minh. Đó là việc trả lương cho hàng ngàn nhân viên người địa phương làm việc tại các căn cứ quân sự của Mỹ. Không nêu con số đóng góp cụ thể, nhưng cả hai bên đều cho rằng đây là một thỏa thuận "hợp lý và công bằng".
  .
 • Quan hệ Mỹ - Trung leo thang căng thẳng
  Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa nhắc đến việc hủy bỏ thỏa thuận thương mại mà Mỹ và Trung Quốc đã ký hồi năm ngoái. Động thái này cho thấy tương lai của thỏa thuận từng tháo ngòi cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới rơi vào cảnh bất định.
  .
.
.
.
.