Không kích Gaza, Israel phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn
Không kích Gaza, Israel phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn
Ba ngày sau khi nhậm chức, chính phủ mới của Israel do Thủ tướng Naftali Bennett đứng đầu đã “ra mắt“ bằng một loạt không kích vào Dải Gaza của Palestine.
.
.
.
 • Iceland mất 750km2 diện tích sông băng trong 20 năm qua
  Theo một nghiên cứu công bố mới đây, các dòng sông băng tại Iceland trong 20 năm qua đã mất đi diện tích 750km2, tương ứng 7% diện tích bề mặt sông băng. Nguyên nhân được xác định là do ảnh hưởng của tình trạng biến đổi khí hậu - điều mà thế giới đang nỗ lực kiềm chế thông qua một loạt chiến lược thúc đẩy năng lượng sạch, hạn chế sử dụng năng lượng hóa thạch... để giảm khí thải carbon.
  .
 • Dịch Covid-19: Các nhà khoa học Argentina nghiên cứu vaccine thế hệ 2
  Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, Hội đồng Nghiên cứu khoa học và kỹ thuật quốc gia Argentina (Conicet) và các chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu Leloir vừa ký kết một thỏa thuận với Tập đoàn Công nghệ sinh học Vaxinz để phát triển một ứng viên vaccine ngừa Covid-19 thế hệ thứ 2.
  .
 • Huawei chuẩn bị triển khai hệ điều hành riêng thay thế Android của Google
  Tập đoàn Công nghệ viễn thông Trung Quốc Huawei dự kiến trong tuần tới sẽ triển khai hệ điều hành riêng cho điện thoại thông minh có thể thay thế Android của Google trong nỗ lực thúc đẩy mảng phát triển phần mềm của tập đoàn.
  .
 • Mỹ - Nga sẵn sàng đối thoại để giảm căng thẳng
  Giữa lúc đang có bất đồng gay gắt trong nhiều vấn đề, Ngoại trưởng Mỹ và Nga đã nhất trí sẽ gặp nhau vào giữa tuần sau. Cuộc gặp "phá băng" giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken được lên kế hoạch vào ngày 20-5 tại Reykjavik (Iceland), bên lề cuộc họp Hội đồng Đại Tây Dương.
  .
 • Taliban chiếm cửa ngõ vào thủ đô Kabul
  Bất chấp lệnh ngừng bắn nhân dịp lễ Eid al-Fitr, kết thúc tháng chay Ramadan của người Hồi giáo, lực lượng Taliban đã mở đợt tấn công mới và chiếm giữ được vị trí trọng yếu, cửa ngõ vào thủ đô Kabul của Afghanistan.
  .
 • IMF, WB và WTO nhấn mạnh giải pháp thúc đẩy phục hồi kinh tế toàn cầu
  Tiêm chủng cho người dân trên toàn thế giới là giải pháp hữu hiệu nhất để thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu trong ngắn hạn. Đây là đánh giá được Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva đưa ra ngày 1-6.
  .
 • Quan hệ Trung Quốc - Úc trước nguy cơ bị đóng băng
  Quan hệ Trung Quốc và Úc đứng trước nguy cơ bị "đóng băng" sau khi Trung Quốc ngày 6-5 tuyên bố đình chỉ vô thời hạn các hoạt động trao đổi kinh tế, thương mại với Úc.
  .
 • Người Việt từ Nepal “đang lo lắng lắm!“
  "Tôi và mọi người bên này đang lo lắng lắm, lo lắng hơn bao giờ hết. Nhiễm Covid-19 gia tăng ở Nepal do làn sóng lây nhiễm các chủng virus đột biến mới từ Ấn Độ tràn qua biên giới sang Nepal" - chị Võ Thị Kim Cương từ thủ đô Kathmandu (Nepal) bày tỏ với Đồng Nai cuối tuần ngày 6-5.
  .
 • Mỹ - Nhật củng cố quan hệ đồng minh
  Thực hiện chiến lược "Nước Mỹ trở lại", sau khi lên nắm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chủ trương củng cố quan hệ với các đồng minh và đối tác nước ngoài, trong đó có Nhật Bản, một trong những đồng minh thân cận của Washington tại châu Á.
  .
 • Thư từ Ấn Độ: “Tôi và con trai vừa nhiễm Covid-19, sẽ cố vượt qua!“
  Ông Sumit Mathur, Tổng giám đốc Top Travel & Tours India, một đối tác thân quen của các công ty lữ hành Việt Nam, làm việc ở thủ đô New Delhi (Ấn Độ) gửi cho Đồng Nai cuối tuần những thông tin từ đất nước có dân số lớn thứ hai thế giới và đang oằn mình gánh chịu hậu quả thảm khốc từ đại dịch bệnh do Covid-19 gây ra.
  .
.
.
.
.