Rủ nhau xuống núi học chữ
Rủ nhau xuống núi học chữ
Sáng sớm tiết trời se lạnh, khi các bạn cùng trang lứa vẫn còn say giấc ngủ, trên núi Chứa Chan (thuộc xã Xuân Trường, H.Xuân Lộc), các em học sinh của Trường tiểu học Xuân Trường đã cặp sách chỉnh tề, gọi hò nhau xuống núi để đi tìm “con chữ“.
.
.
.
 • Những 'chúa đảo' trên hồ Trị An
  Mỗi người mà chúng tôi có dịp gặp gỡ trong một ngày du ngoạn trên hồ Trị An có một điều kiện, hoàn cảnh khác nhau, nhưng họ tương đồng ở điểm đều gắn bó với các khu đảo hoang sơ trên hồ Trị An nhiều năm nay. Bằng cách riêng, mỗi "chúa đảo" đều muốn xây dựng khu đảo mình ở trở thành một nơi riêng biệt, có phong cảnh hữu tình.
  .
 • Muôn tấm lòng hướng về miền Trung
  Bão chồng bão, lũ chồng lũ đang đẩy biết bao gia đình ở miền Trung vào cảnh khó khăn chồng chất. Cùng với cả nước, nhiều tổ chức, cá nhân ở Đồng Nai đang hướng về miền Trung thân yêu.
  .
 • Nghề làm miến mộc ở Kẻ Sặt
  Quanh khu vực Kẻ Sặt (thuộc các phường: Tân Biên, Hố Nai, Tây Hòa, TP.Biên Hòa) từng có hàng trăm hộ gia đình làm bún, miến, bánh phở, sợi hủ tiếu, mì khô, nhiều nhất vẫn là làm miến bằng phương pháp thủ công. Đây có thể xem là vùng làm miến lớn nhất ở miền Nam...
  .
 • Du lịch chăm sóc sức khỏe
  Ngày nay, khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe được đặt lên hàng đầu, nhiều gia đình đã chọn những khu du lịch (KDL), điểm nghỉ dưỡng có các dịch vụ chăm sóc sức khỏe để vừa tận hưởng du lịch vừa trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
  .
 • Mưu sinh trong trạng thái... 'bình thường mới'
  Dịch bệnh Covid-19 tạm thời đã được khống chế tại Việt Nam nói chung và Đồng Nai nói riêng. Hiện cả nước bước vào trạng thái "bình thường mới"...
  .
 • Đi phim trường chụp ảnh cưới
  Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, nhiều cặp đôi ngại đi xa, ngại đến chỗ đông người nhưng lại muốn có một bộ ảnh theo 'gu' yêu thích của mình, đã chọn phim trường làm nơi chụp ảnh cưới.
  .
 • Những vườn trái cây ngon bạc tỷ
  Đồng Nai nổi tiếng có những vùng trái cây ngon. Trong đó, không thiếu những vườn trái cây ngon nức tiếng xa gần vì được những bàn tay vàng của những lão nông giàu kinh nghiệm chăm sóc. Chất lượng trái ngon được khẳng định qua kết quả nhiều loại trái cây luôn đoạt giải cao khi tham gia hội thi trái ngon an toàn Nam bộ hoặc do chính người tiêu dùng công nhận và sẵn sàng trả giá cao hơn để mua sản phẩm.
  .
 • 'Giữ lửa' cho xứ gò thùng Kim Bích
  Nghề gò thiếc Kim Bích xuất hiện ở KP.2, P.Hố Nai (TP.Biên Hòa) từ những năm 1970. Từ "xứ" gò thùng ban đầu ở khu vực giáo xứ Kim Bích với hơn chục hộ, giờ đã có cả trăm hộ đang sống với nghề...
  .
 • ''Hồi sinh'' nghề làm nhà gỗ
  Khi cuộc sống trở nên khá giả, sung túc, nhiều gia đình lại có xu hướng sống hoài cổ, thích uống trà, đọc sách, ngắm hoa trong những ngôi nhà gỗ được chế tác theo kiến trúc cổ xưa như: nhà rường, nhà tứ giác, lục giác, bát giác… Thú vui này đã góp phần làm sống lại những làng nghề mộc mà lâu nay bị mai một ở H.Xuân Lộc.
  .
 • Muôn màu... ''gác'' trọ
  Đồng Nai là tỉnh công nghiệp, lực lượng lao động ngoại tỉnh thuê nhà trọ để đi làm rất đông. Trong đó, người có điều kiện việc làm tốt, thu nhập cao thì thuê nguyên căn nhà hoặc thuê những căn hộ cao cấp để ở. Riêng người thu nhập thấp, lao động giản đơn thì chọn những khu nhà trọ bình dân tá túc.
  .
.
.
.
.