Làm mạnh từ cơ sở để ngăn chặn tội phạm ma túy
Làm mạnh từ cơ sở để ngăn chặn tội phạm ma túy
Tại buổi làm việc của HĐND tỉnh với các ngành chức năng để thẩm tra về tình hình thực thi pháp luật trong 6 tháng đầu năm 2020 cho thấy, tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp. Số vụ, số đối tượng và số ma túy bị phát hiện, tịch thu đều cao hơn so với cùng kỳ năm 2019.
.
.
.
 • Tố cáo phải đúng luật
  Theo Luật Tố cáo năm 2018, tố cáo là việc cá nhân báo cho cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền biết về hành vi vi phạm pháp luật của bất kỳ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào gây thiệt hại hoặc đe dọa gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.
  .
 • Kiểm kê tài sản thi hành án dân sự tại Bệnh viện đa khoa Hồng Phước
  (ĐN)-Ngày 30-6, Chi cục Thi hành án dân sự TP. Biên Hòa cùng đại diện các sở, đơn vị chức năng đã tiến hành kiểm kê tài sản của Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Hồng Phước (đóng tại KP1, P. Trảng Dài, TP. Biên Hòa).
  .
 • Đập tan chiêu trò bịa đặt về nhân sự đại hội Đảng
  Từ trước thềm Hội nghị Trung ương (HNTƯ) 12 (khóa XII) đến nay, trên các trang mạng nước ngoài và một số tài khoản blog, facebook cá nhân... đã chủ ý đăng tải nhiều thông tin xuyên tạc, thất thiệt và cố tình suy diễn về công tác chuẩn bị nhân sự Ban chấp hành (BCH) Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026.
  .
 • Nguy hiểm khi thi công gần đường điện
  Sau vụ việc 2 người tử vong và 1 người bị thương do điện giật khi đang treo băng-rôn tại H.Gia Lộc (tỉnh Hải Dương) ngày 19-6, nhiều bạn đọc của Báo Đồng Nai bày tỏ sự lo ngại về tình trạng mất an toàn khi thi công, làm việc gần đường điện vẫn còn xảy ra.
  .
 • Giả mạo cán bộ Cục Trợ giúp pháp lý bán tài liệu
  Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý (TGPL) nhà nước tỉnh (Sở Tư pháp) Lê Quang Vinh cho biết, Cục TGPL vừa có thông báo gửi đến các trung tâm TGPL nhà nước tỉnh/thành phố trên toàn quốc về việc một số người tự xưng là cán bộ Cục TGPL liên hệ với các đơn vị qua điện thoại đặt vấn đề mua các loại sách, tài liệu liên quan đến lĩnh vực TGPL.
  .
 • Tập huấn xử phạt hành chính về tài nguyên nước và khoáng sản
  (ĐN)- Sáng 2-7, Sở TN-MT triển khai Nghị định 36/2020/NĐ-CP (gọi tắt là Nghị định 36) ngày 24-3-2020 có hiệu lực từ ngày 10-5-2020, thay thế Nghị định 33/2017/NĐ-CP ngày 3-4-2017 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và môi trường cho trên 300 cán bộ, công chức, viên chức các sở, ngành, đơn vị cấp tỉnh và phòng, ban trực thuộc Sở TN-MT, Phòng TN-MT cấp huyện.
  .
 • Không tự nguyện thi hành án, bị cưỡng chế kê biên tài sản
  Theo Quyết định công nhận thỏa thuận của các đương sự số 8/2018/QĐST-DS của TAND H.Tân Phú ngày 12-2-2018 thì vợ chồng ông Đ.V.T. (ngụ xã Nam Cát Tiên, H.Tân Phú) có nghĩa vụ thanh toán cho vợ chồng ông M.X.T. (ngụ cùng địa phương) số tiền gần 30 triệu đồng.
  .
 • Hạn chế để các vụ án tạm đình chỉ kéo dài
  Quá trình điều tra các vụ án hình sự, có những vụ án, bị can, cơ quan điều tra phải tạm đình chỉ do nhiều nguyên nhân khác nhau.Theo cơ quan chức năng, việc tạm đình chỉ đối với các vụ án, bị can như là "món nợ" mà cơ quan tố tụng cần phải có giải pháp để sớm "trả" cho dân.
  .
 • Hai ô tô bị nước cuốn trôi tại suối Tà Rua, 12 người thoát chết
  (ĐN) - Vào khoảng 17 giờ 45, ngày 28-6, hai xe ô tô khi đi qua suối Tà Rua thuộc ấp 6, xã Suối Nho (huyện Định Quán) đã bị nước cuốn trôi. Rất may là cả 12 người trên 2 xe đã được người dân cứu sống kịp thời.
  .
 • Huyện Long Thành: Khen thưởng đột xuất lực lượng đấu tranh, phòng chống ma túy
  (ĐN)- Chủ tịch UBND H.Long Thành vừa khen thưởng đột xuất cho tập thể Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy Công an H.Long Thành và 5 cá nhân thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy và Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
  .
.
.
.
.