.
 • Cần chuyên nghiệp hóa chăn nuôi nhỏ
  Là tỉnh công nghiệp nên Đồng Nai cũng định hướng phát triển ngành Chăn nuôi công nghiệp với quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao, đạt chuẩn an toàn...
  .
 • Phát triển chuỗi cung ứng cho nông sản địa phương
  Phát triển trung tâm cung ứng, chế biến nông sản, các kênh logistics dành riêng cho nông sản; kết nối sản xuất với phân phối, tiêu thụ, đưa nông sản lên các sàn thương mại điện tử là hướng đi đúng đắn, phù hợp với xu thế phát triển hiện đại, nhất là trong bối cảnh hội nhập hiện nay.
  .
 • Chăn nuôi nông hộ vẫn đóng vai trò quan trọng
  (ĐN) - Sáng 11-6, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến chủ trì hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ giai đoạn 2015-2020 theo Quyết định 50/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
  .
 • Hội phải đồng hành và bảo vệ lợi ích cho nông dân
  (ĐN) - Ngày 10-6, Phó bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường đã có buổi làm việc với Đảng đoàn Hội Nông dân tỉnh về kết quả thực hiện công tác từ đầu năm đến nay. Cùng dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi và đại diện các cơ quan, ban ngành liên quan.
  .
 • Phát triển ngành mía đường trong thời hội nhập
  Đồng Nai sẽ triển khai các giải pháp đồng bộ từ giữ và xây dựng vùng nguyên liệu mía với hàng loạt sự đầu tư về khâu giống, canh tác, thu hoạch theo chuỗi liên kết. Ngoài ra, khâu quan trọng để tăng sức cạnh tranh cho ngành này là việc đổi mới trong chế biến mía đường.
  .
 • Tìm đầu ra cho trái ngon Đồng Nai
  Đồng Nai có nhiều mặt hàng trái cây chủ lực với diện tích lớn như: xoài, chuối, sầu riêng, thanh long… Hai năm trở lại đây, nông sản nói chung, đặc biệt là mặt hàng trái cây, gặp nhiều khó khăn, áp lực về thị trường tiêu thụ, nhất là xuất khẩu bị đình đốn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.
  .
 • ''Rộng cửa'' chào đón nhà đầu tư vào chế biến
  Tình trạng "giải cứu" nông sản không ngừng tái diễn trong suốt thời gian qua có nguyên nhân không nhỏ từ sự yếu kém về công nghệ bảo quản, chế biến sau thu hoạch.
  .
 • Nhiều ưu đãi cho dự án nông nghiệp công nghệ cao
  Với quyết tâm trở thành một trong những huyện nông thôn mới kiểu mẫu của cả nước và là nơi sản xuất, phân phối và chế biến nông sản hàng đầu của tỉnh, H.Xuân Lộc đang thực hiện nhiều chính sách ưu tiên, ưu đãi cho nhà đầu tư triển khai dự án nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến nông sản…
  .
 • ông Trần Quang Toàn, Phó giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ nông nghiệp Lộc Trời: Cùng nông dân xây dựng những vùng quê đáng sống từ các giá trị nông sản
  Được biết đến là "cánh chim đầu đàn" trong sản xuất, cung ứng sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực nông nghiệp với các chuỗi liên kết có giá trị bền vững, những năm qua, Công ty TNHH Dịch vụ nông nghiệp Lộc Trời (gọi tắt là Lộc Trời - thành viên của Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, tỉnh An Giang) đã tạo ra nhiều mô hình chuỗi liên kết sản xuất nông nghiệp hiệu quả trong cả nước.
  .
 • Nông sản tiêu thụ chậm, nông dân lo lắng
  Hiện đang vào mùa thu hoạch nhiều loại nông sản chủ lực của Đồng Nai. Mặc dù Trung ương, tỉnh, các doanh nghiệp và HTX đã vào cuộc bàn giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ nông sản trong nước và xuất khẩu nhưng đầu ra cho nông sản hiện vẫn còn chậm, giá giảm sâu.
  .
.
.
.
.