Tham quan khu xử lý chất thải sinh hoạt lớn nhất tỉnh
Tham quan khu xử lý chất thải sinh hoạt lớn nhất tỉnh
(ĐN) - Sáng 3-7, Công ty CP Dịch vụ Sonadezi đã tổ chức Chương trình tham quan hoạt động xử lý rác thải sinh hoạt tại Khu xử lý chất thải thuộc xã Quang Trung (huyện Thống Nhất).
.
.
.
 • Kiểm soát khí thải phương tiện giao thông
  Trước áp lực về sự gia tăng các phương tiện giao thông trong những năm gần đây, đặc biệt là tại các đô thị lớn, Chính phủ cũng như các bộ, ngành đã đưa ra nhiều quy định, chính sách nhằm kiểm soát khí thải, từng bước góp phần bảo vệ môi trường.
  .
 • Mưa lốc làm nhiều căn nhà bị tốc mái , mất điện và mất thông tin liên lạc nhiều giờ liền
  (ĐN)- Vào khoảng 17 giờ ngày 24-6, tại xã La Ngà (huyện Định Quán), cơn mưa lớn kéo dài hơn 2 giờ liền, kèm theo lốc xoáy cục bộ đã gây thiệt hại lớn về nhà cửa, làm mất điện và mất thông tin liên lạc nhiều giờ liền tại khu vực ấp 3.
  .
 • Bảo vệ môi trường cho vùng sản xuất lớn
  Trước mối nguy hại đối với môi trường đến từ tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, phân hóa học..., thời gian qua, các ngành chức năng và người sản xuất đã triển khai nhiều giải pháp để bảo vệ môi trường.
  .
 • Mực nước các hồ chứa giảm 23%
  (ĐN) - Theo Sở NN-PTNT, mặc dù năm nay có mưa sớm, mưa nhiều nhưng mực nước ở các hồ chứa hiện mới đạt khoảng 20% tổng dung tích, giảm 23% so với cùng kỳ năm 2019.
  .
 • Chống rác thải nhựa: Còn nhiều việc phải làm
  Sau hơn 1 năm thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại lễ phát động phong trào chống rác thải nhựa trên phạm vi toàn quốc, Đồng Nai đến nay đã triển khai nhiều mô hình mới...
  .
 • Đẩy mạnh thực hiện phân loại chất thải rắn tại nguồn
  (ĐN) - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa có công văn yêu cầu các địa phương, MTTQ và đoàn thể các cấp đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện phân loại chất thải rắn tại nguồn và hoạt động thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sau phân loại trong nhân dân.
  .
 • Cần giải pháp quyết liệt hơn
  Dù đã có nhiều nỗ lực trong việc giảm thiểu rác thải nhựa (túi ny-lông, hộp nhựa, hộp xốp dùng một lần), thế nhưng để thay đổi thói quen của người tiêu dùng cần phải có giải pháp quyết liệt hơn,...
  .
 • Ra quân Ngày môi trường quân dân chung tay hành động vì môi trường
  (ĐN)- Ngày 23-6, tại xã Long An (huyện Long Thành), Tổng cục Kỹ thuật (TCKT) Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ ra quân "Ngày môi trường quân dân" chung tay hành động vì môi trường xanh, sạch, đẹp...
  .
 • Giông, lốc, gây thiệt hại nhiều nhà cửa, vườn tược của người dân
  (ĐN)- Thông tin từ UBND xã Phú Ngọc (huyện Định Quán) cho biết, liên tục trong những ngày qua, trên địa bàn xã Phú Ngọc xảy mưa lớn kèm theo giông, lốc làm nhiều căn nhà bị sập, tốc mái,...
  .
 • 'Siết' quản lý để bảo vệ môi trường không khí
  Một trong những nội dung quan trọng của dự thảo Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi đang được Quốc hội thảo luận tại Kỳ họp thứ 9 là việc Bộ Tài nguyên - môi trường (TN-MT) đã đề xuất nhiều quy định "siết" chặt quản lý đối với các nguồn thải khí bụi tác động xấu đến môi trường.
  .
.
.
.
.