Đẩy nhanh tiến độ, mở rộng phạm vi
Đẩy nhanh tiến độ, mở rộng phạm vi
Là dự án cấp bách xử lý đồi sạt lở nhưng phải 2 năm sau khi cấp phép, chủ đầu tư mới khởi công. Trong quá trình thực hiện, nhà thầu chưa tuân thủ các bước như thiết kế đã duyệt gây sạt lở đất, làm ảnh hưởng đến giao thông quốc lộ 20 và hơn 60 hộ dân sống xung quanh.
.
.
.
 • Huyện Tân Phú có 6 khu vực sạt lở đất cần xử lý
  (ĐN) - Ngày 16-6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi đã đi kiểm tra thực tế các điểm sạt lở đất và làm việc với H.Tân Phú về công tác phòng chống sạt lở đất trong mùa mưa, tiến độ thực hiện các dự án chống sạt lở đất trên địa bàn.
  .
 • Lượng nước thải sinh hoạt hằng ngày tăng so với trước
  (ĐN) - Theo báo cáo của Sở TN-MT, hiện tổng lượng nước thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh là hơn 200 ngàn m3/ngày đêm, tăng 20 ngàn/m3/ngày đêm so với năm 2015.
  .
 • Tiếp tục trồng 18 triệu cây xanh
  Một trong những nội dung trong xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025 là trồng cây xanh được đề xuất đưa vào Bộ tiêu chí xã NTM gắn với Đề án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
  .
 • Bổ nhiệm Giám đốc Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai
  (ĐN) - Chiều 11-6, tại Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai (gọi tắt là khu bảo tồn), Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Hảo, Phó giám đốc phụ trách điều hành hoạt động Khu bảo tồn giữ chức Giám đốc Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai
  .
 • Đồng Nai họp trực tuyến với Bộ TN-MT gỡ khó về đất đai
  (ĐN)- Ngày 9-6, tỉnh Đồng Nai đã họp trực tuyến với Bộ TN-MT để giải quyết những vướng mắc liên quan đến đất đai trong quá trình thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh. Tham dự cuộc họp trực tuyến, về phía Bộ TN-MT có Bộ trưởng Trần Hồng Hà...
  .
 • Đẩy mạnh truyền thông về chống rác thải nhựa
  (ĐN) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 6061/KH-UBND triển khai thực hiện đề án Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống rác thải nhựa giai đoạn 2021-2025.
  .
 • Huyện Thống Nhất đưa ra khỏi quy hoạch hơn 139ha đất rừng
  (ĐN) - UBND H.Thống Nhất vừa kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan hướng dẫn UBND huyện các thủ tục để thực hiện nghĩa vụ tài chính, thanh lý và các phương án quản lý đối với hơn 139ha đất rừng trồng phòng hộ Trị An tại xã Gia Tân 1 để đưa diện tích đất trên vào quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2030.
  .
 • Phục hồi hơn 1,7 ngàn ha rừng tự nhiên
  (ĐN) - Theo Sở TN-MT, để thúc đẩy các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu đến phát triển kinh tế - xã hội, từ năm 2013-2020, các đơn vị chủ rừng và địa phương đã phục hồi 1.774ha rừng tự nhiên nghèo, nghèo kiệt; trồng mới tập trung 280ha rừng đặc dụng và trồng bổ sung 217ha các loài cây gỗ bản địa.
  .
 • Không lơ là, chủ quan trong phòng, chống thiên tai
  Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021, Phó thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai nhấn mạnh, từ trung ương đến địa phương tuyệt đối không được chủ quan,...
  .
 • 2 dự án được vay vốn Quỹ Bảo vệ môi trường
  (ĐN) - Quỹ Bảo vệ môi trường Đồng Nai cho biết, từ đầu năm đến nay, Hội đồng quản lý quỹ đã thẩm định và duyệt cho vay đối với 2 dự án, tổng số tiền là 34,8 tỷ đồng.
  .
.
.
.
.