.
 • Nhiều dự án nhà ở cho người dân Trảng Bom
  Để hướng đến mục tiêu trở thành thị xã vào năm 2025, H.Trảng Bom đang đẩy mạnh đầu tư nhiều dự án hạ tầng, trong đó có phát triển các dự án nhà ở, khu dân cư nhằm thu hút người dân đến sinh sống, đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp, thương nghiệp lâu dài.
  .
 • Quy hoạch thêm đất cho công nghiệp
  Trong quy hoạch các khu công nghiệp (KCN) của Việt Nam đã được Chính phủ phê duyệt, Đồng Nai có 35 KCN. Hiện 31/35 KCN của tỉnh đã đi vào hoạt động và tỷ lệ lấp đầy là 81%. Trong quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030, nhiều địa phương sẽ bổ sung thêm đất cho công nghiệp.
  .
 • Dự án Sân bay Long Thành: Đảm bảo tiến độ giải ngân vốn và giải phóng mặt bằng
  Để đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ công tác giải phóng mặt bằng và giải ngân nguồn vốn đầu tư, Đồng Nai đang tập trung tối đa cho hai nhiệm vụ quan trọng của dự án Thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành là chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho người dân và xây dựng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.
  .
 • Nỗ lực khởi công 3 dự án trọng điểm tại TP.Biên Hòa trong năm 2020
  (ĐN) - Chiều 30-6, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành và UBND TP.Biên Hòa về tiến độ thực hiện các công trình, dự án trọng điểm đang được triển khai thực hiện trên địa bàn TP.Biên Hòa.
  .
 • Dự án Nâng cấp, mở rộng hương lộ 21 phải tạm ngưng thi công vì vướng mặt bằng
  (ĐN)-Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, dự án Nâng cấp, mở rộng hương lộ 21 hiện vẫn còn vướng mặt bằng do 3 hộ dân nằm trong diện giải tỏa trắng trên địa bàn xã Tam An, H.Long Thành tại vị trí giao với quốc lộ 51 vẫn chưa tiến hành di dời, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.
  .
 • Vốn ''nằm chờ'' dự án
  Đồng Nai đã đấu giá đất công được 6,5 ngàn tỷ đồng trong năm 2019. Nguồn vốn trên dự tính sẽ đầu tư cho các công trình giao thông quan trọng của tỉnh.
  .
 • Đường liên cảng Nhơn Trạch: Kiến nghị Chính phủ hỗ trợ vốn đầu tư
  Dự án Đường liên cảng Nhơn Trạch đã được quy hoạch và đưa vào hệ thống giao thông kết nối trong khu vực từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, việc tìm kiếm nguồn vốn cho dự án này những năm qua còn gặp nhiều khó khăn.
  .
 • 70 dự án FDI đang xây dựng nhà xưởng
  (ĐN) - Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, hiện nay có 70 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang tiến hành xây dựng nhà xưởng để chuẩn bị đi vào sản xuất trong thời gian tới. Các dự án đang tiến hành xây dựng có tổng vốn đăng ký gần 1,67 tỷ USD. Phần lớn các dự án đang xây dựng thuộc lĩnh vực sản xuất các loại hàng hóa để xuất khẩu và tiêu thụ tại thị trường nội địa.
  .
 • Tách thửa đất: Chờ quy định mới
  Từ ngày 1-7-2020, Quyết định số 22/2020/QĐ-UBND của UBND tỉnh quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là Quyết định số 22) sẽ có hiệu lực.
  .
 • “Nới“ tách thửa, cần “siết“ xây dựng
  Đồng Nai là địa phương có tốc độ đô thị hóa nhanh, nhu cầu về nhà ở rất lớn. Theo đó, hoạt động xây dựng nhà ở tại những khu vực đông dân cư khá nhiều. Các địa phương phải quản lý chặt để hạn chế xây dựng trái phép, phá vỡ quy hoạch, kiến trúc của từng khu vực.
  .
.
.
.
.