Sức thu hút của những làng quê…
Sức thu hút của những làng quê…
Xây dựng nếp sống văn minh, làng quê xanh - sạch - đẹp, trù phú là mục tiêu của mỗi địa phương ở Đồng Nai trong xây dựng nông thôn mới (NTM). Không chỉ tập trung phát triển kinh tế cho vùng nông thôn, mà quan điểm của Đồng Nai về NTM còn là phát triển hài hòa cả về mặt kinh tế lẫn văn hóa. Theo đó, những giá trị văn hóa mang tính điển hình cho mỗi vùng, miền cũng được quan tâm giữ gìn, phát huy.
.
.
.
 • Trí tuệ nhân tạo giúp nâng cao chất lượng tìm kiếm
  Tìm kiếm là câu chuyện không bao giờ kết thúc vì nhu cầu tìm kiếm của con người ngày càng đa dạng và phong phú. Một công cụ tìm kiếm phải luôn được tinh chỉnh để thỏa mãn nhu cầu của người dùng. Với Google, ban đầu họ chỉ tìm kiếm trong vô số thông tin để lấy ra những gì bạn cần, nhưng giờ đây trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng giúp họ hiểu thế giới của chúng ta hơn với những phức tạp và sinh động của nó.
  .
 • Đường đến thành công không có hoa hồng
  Cách đây 7 năm, TS Phạm Văn Toản là người đầu tiên mang giải nhì giải thưởng Sáng tạo khoa học - công nghệ (KH-CN) Việt Nam (Vifotec) về cho Trường đại học Lạc Hồng. Từ đó đến nay, anh cùng cộng sự đã liên tiếp đạt được nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi liên quan đến KH-CN từ cấp tỉnh đến quốc tế; chuyển giao gần 70 dự án cải tiến cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.
  .
 • Nâng cao trình độ, kỹ năng cho người lao động
  Xác định tuyên truyền giáo dục, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp; chăm lo đời sống tinh thần cho công nhân viên chức, lao động là một trong những chương trình trọng tâm trong hoạt động Công đoàn, những năm qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã xây dựng chương trình và triển khai sâu rộng đến các cấp Công đoàn.
  .
 • Để nơi làm việc thành ngôi nhà thứ hai
  Với người lao động (NLĐ), chọn một nơi làm việc để yên tâm cống hiến, xem là ngôi nhà thứ hai của mình chính là một phần rất quan trọng để phát triển sự nghiệp và cân bằng cuộc sống. Thấu hiểu được sự mong đợi này, nhiều doanh nghiệp (DN) đã có những hoạt động chăm lo cho NLĐ bằng các chính sách thiết thực.
  .
 • Lan tỏa giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam
  Gia đình là tế bào của xã hội. Gia đình đầm ấm, hạnh phúc, tiến bộ là nền tảng để xã hội phát triển. Nhận thức được tầm quan trọng của gia đình, mới đây, Hội LHTN tỉnh đã tổ chức chương trình giao lưu, tuyên dương gia đình trẻ tiêu biểu.
  .
 • Mua bán đồ cũ - thị trường đang thịnh
  Mua đồ cũ rồi tân trang và bán lại cho người cần là nghề đang thịnh, thu hút nhiều người làm hiện nay. Nghề này cũng có tính cạnh tranh cao. Thị trường đồ cũ thường sôi động vào các tháng cuối năm. Nguồn hàng khá đa dạng và sẵn có nên người mua dễ dàng lựa chọn với giá cả khá "mềm", chỉ bằng một nửa so với hàng mới cho sản phẩm có chất lượng tốt.
  .
 • Gạo Cần Đước, nước Đồng Nai…
  Dân gian có câu: "Gạo Cần Đước, nước Đồng Nai". Các nhà nghiên cứu cho rằng, từ trước năm 1820 (năm ra đời Gia Định thành thông chí của Trịnh Hoài Đức), người dân Gia Định (mà cũng là miền Nam) đã sử dụng câu này.
  .
 • Giải trí cuối tuần
  Xem: Tập 1 bộ phim Hai người mẹ sẽ được phát sóng trên kênh VTV9 vào lúc 9 giờ ngày 25-10.
  .
 • Bà giáo già
  Trường mầm non của phường nhìn ra hai mặt đường nên có hai cổng, cổng chính ở đường lớn và cổng phụ ở đường nhỏ. Đường nhỏ chính là đường dẫn vào khu dân cư sau trường. Nhà của Vân nằm đối diện với cổng phụ trường mầm non.
  .
 • 6 kiểu nhà truyền thống độc đáo trên thế giới
  Giá trị văn hóa, phong tục, tập quán tốt đẹp của con người được hình thành, trao truyền và bảo lưu bằng nhiều hình thức, trong đó ngôi nhà truyền thống thể hiện khá rõ nét về điều này. Mỗi quốc gia, mỗi khu vực đều có bản sắc văn hóa riêng được bảo tồn theo thời gian.
  .
.
.
.
.