Tín hiệu vui từ thị trường lao động
Tín hiệu vui từ thị trường lao động
Vượt qua những khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thời điểm này, hầu hết các doanh nghiệp trong tỉnh đang từng bước phục hồi, hoạt động dần ổn định và có nhu cầu tuyển dụng hàng ngàn lao động nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất.
.
.
.
 • 56 doanh nghiệp tổ chức đối thoại với người lao động
  (ĐN) -Theo Liên đoàn Lao động TP.Biên Hòa, trong 6 tháng đầu năm 2021, có 50 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn thành phố phối hợp với Công đoàn cơ sở tổ chức đối thoại định kỳ với người lao động (NLĐ).
  .
 • Bố trí nơi tạm lưu trú cho người lao động để phòng dịch
  Đồng Nai là tỉnh tập trung đông lao động làm việc tại các doanh nghiệp (DN) trong khu công nghiệp (KCN). Trước tình trạng dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, đặc biệt đã xuất hiện các ca F1, F2 tại các DN trong KCN, tỉnh cũng như các sở, ban, ngành liên quan đã và đang đẩy mạnh thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt để phòng, chống dịch bệnh lây lan trong DN.
  .
 • Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong công nhân
  (ĐM) - Theo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, xuất hiện các trường hợp F1, F2 tại doanh nghiệp (DN), LĐLĐ tỉnh đã tiếp tục triển khai các văn bản đến các cấp Công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền trong hệ thống bằng nhiều hình thức phong phú nhằm đề cao cảnh giác, kiểm soát chặt chẽ việc phòng, chống dịch, coi đó là nhiệm vụ chính trị quan trọng để triển khai, thực hiện nghiêm túc, không để xảy ra dịch bệnh lây lan trong công nhân lao động.
  .
 • Hoạt động Công đoàn hướng đến mục tiêu đổi mới, thiết thực
  Từ đầu năm đến nay, các cấp Công đoàn trên địa bàn Đồng Nai đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, nhất là chăm lo, bảo vệ và củng cố thêm niềm tin đối với đoàn viên, người lao động (NLĐ).
  .
 • Đoàn viên tiêu biểu trong lao động sáng tạo
  Từ năm 2013 đến nay, trung bình mỗi năm đóng góp 2 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất, làm lợi cho doanh nghiệp (DN) gần 4 tỷ đồng. Đó là thành tích đáng ghi nhận của đoàn viên Trần Quốc Toản, kỹ sư, Quản đốc xưởng cơ khí Nhà máy Bê tông đúc sẵn Hùng Vương (H.Vĩnh Cửu) - một tấm gương tiêu biểu trong lao động giỏi, lao động sáng tạo.
  .
 • Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới
  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12-6-2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.
  .
 • Thống nhất đề xuất miễn đóng bảo hiểm y tế cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19
  (ĐN) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ LĐ-TBXH thống nhất với Tổng liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam về đề xuất Chính phủ chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động được miễn đóng quỹ bảo hiểm y tế (BHYT).
  .
 • Ổn định việc làm, đời sống người lao động
  Theo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, một trong những kết quả nổi bật của các cấp Công đoàn trong 6 tháng đầu năm phải kể đến việc giữ ổn định việc làm, đời sống đoàn viên, người lao động (NLĐ). Ngoài ra, tổ chức Công đoàn đã kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng NLĐ và tạo mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ tại các đơn vị, doanh nghiệp (DN).
  .
 • Tin vắn
  Nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe người lao động (NLĐ), Công đoàn Công ty TNHH Changshin Việt Nam - chi nhánh Tân Phú (H.Tân Phú) đã tặng 2.700 hộp khẩu trang cho công nhân lao động
  .
 • Nữ thủ lĩnh Công đoàn “hai giỏi“
  Mới đây, gia đình chị Đỗ Thị Xuân Viên, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty CP Phân bón Việt Nhật (H.Long Thành) là một trong 2 gia đình được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh xem xét, lựa chọn để Tổng LĐLĐ Việt Nam biểu dương gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu toàn quốc năm 2021.
  .
.
.
.
.