• Nhảy múa như... tiền điện
  20:44 | 29/06/2020 (GMT+7)
  Tiền điện tăng gấp đôi, gấp ba, thậm chí có những khách hàng có mức tiêu thụ điện năng tăng vọt nhiều lần so với tháng liền kề trước đó, thực tế ấy đang diễn ra hiện nay đối với ngành điện ở Việt Nam. Theo dõi tin tức những ngày gần đây cho thấy, tỷ lệ tiêu thụ điện của dân "nhảy múa" một cách chóng mặt.
  .
 • Thu thuế ở “mặt tiền“, hỗ trợ nằm trong “ngõ hẻm“
  Ngày 4-3-2020, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị số 11 về các nhiệm vụ cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh và đảm bảo an sinh xã hội, ứng phó dịch Covid-19.
  .
 • Phát triển hệ sinh thái thanh toán điện tử
  Năm nay là năm thứ 2 chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Không tiền mặt (16-6) được tổ chức nhằm thúc đẩy tiến trình không sử dụng tiền mặt trong nền kinh tế để hướng đến một xã hội không dùng tiền mặt ở Việt Nam.
  .
 • Du lịch Đồng Nai cần tạo những sản phẩm riêng
  Những năm qua, ngành Du lịch Đồng Nai đã có những bước tiến dài trong phát triển cả về các khu, điểm du lịch lẫn các dịch vụ lưu trú, ăn uống. Chất lượng phục vụ, môi trường kinh doanh du lịch ngày càng được nâng cao.
  .
 • Sự điều chỉnh cần thiết
  Ngày 15-5-2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 73/2018/NĐ-CP quy định danh mục chất ma túy và tiền chất. Kể từ đó đến nay, nhiều loại tiền chất và ma túy mới xuất hiện và gia tăng nhanh chóng tại hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ.
  .
 • Khơi thông nguồn lực xã hội
  Trong chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội Khóa XIV, một trong những nội dung được dư luận quan tâm chính là phiên thảo luận của các đại biểu về một số nội dung còn có ý kiến khác nhau của Dự án Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).
  .
 • Thương mại điện tử giúp chuyển đổi sang nền kinh tế số
  Thương mại điện tử (TMÐT) là một trong những kênh bán hàng hữu hiệu cho các doanh nghiệp (DN), đặc biệt là DN nhỏ và vừa. Thị trường bán lẻ đang ngày càng mở rộng các kênh, hình thức bán hàng để cạnh tranh, trong đó, hình thức bán hàng qua các kênh TMĐT ngày càng quan trọng.
  .
 • Kích cầu du lịch từ thị trường nội địa
  Từ ngày 1-6 tới đây, chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" sẽ được Bộ VH-TTDL cùng các tỉnh, thành thực hiện. Chương trình diễn ra đến hết năm nhằm kích cầu du lịch nội địa trong khi thị trường khách quốc tế sụt giảm do dịch bệnh. Với nhiều chuyên gia, doanh nghiệp (DN) du lịch, trong ngắn hạn, kích cầu nội địa chính là sự "cứu cánh" cho ngành du lịch sau thời gian dài ngưng hoạt động.
  .
 • Làm gì để đón làn sóng đầu tư mới?
  Tương đối thành công trong việc khống chế dịch Covid-19, Việt Nam nổi lên là một điểm đến an toàn về thương mại - đầu tư của thế giới. Trong bối cảnh các tập đoàn, doanh nghiệp, nhiều quốc gia đang có xu hướng rời Trung Quốc, dịch chuyển nhà máy để đa dạng hóa thị trường đầu tư, các chuyên gia nhận định, Việt Nam sẽ là một trong những nước được lợi từ xu hướng này.
  .
 • Cơ hội cho tư nhân phát triển ngành Điện
  Ngày 11-2-2020, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 55-NQ/TW về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Nghị quyết 55 được các chuyên gia đánh giá và kỳ vọng sẽ tạo động lực để tạo thêm cơ hội cho khối tư nhân tham gia đầu tư vào lĩnh vực năng lượng.
  .
.
.
;
.
.