• Xuất khẩu tại chỗ gặp khó với thủ tục thuế
  20:38 | 21/06/2021 (GMT+7)
  Nghị định 18/2021/NĐ-CP ngày 11-3-2021 (thay thế cho Nghị định 134/2016/NĐ-CP ngày 1-9-2016) quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đã được áp dụng trong thời gian vừa qua, tuy nhiên có nhiều ý kiến phản ánh một số quy định của nghị định này đang gây khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp (DN).
  .
 • Cần ngăn chặn mua bán, sử dụng biển số giả
  Xung quanh thông tin chiếc xe ô tô hiệu Ford mà ông Nguyễn Thanh Vũ (ngụ xã Vĩnh Thanh, H.Nhơn Trạch) người sử dụng biển số xe giả 60A-868.88 bị cơ quan công an xử phạt đã nhận được sự chú ý của dư luận trên địa bàn tỉnh trong những ngày vừa qua. Bởi trước đó, nhiều địa phương khác cũng xuất hiện tình trạng chủ xe làm biển số giả gắn vào xe để tham gia giao thông.
  .
 • Bao giờ có cầu Cát Lái?
  Sau gần 20 năm có chủ trương, đến thời điểm hiện tại, câu hỏi "Bao giờ có cầu Cát Lái" vẫn chưa có đáp án cụ thể. Đã có khá nhiều lần, thời gian dự kiến xây dựng cây cầu này được các cơ quan chức năng đưa ra, thế nhưng cho đến nay, những dự kiến đó chưa trở thành sự thực.
  .
 • Khó mở cửa đón du khách quốc tế trở lại
  Trước tình hình dịch Covid-19 đã và đang diễn ra trên thế giới, có lẽ kế hoạch tái đón khách quốc tế của ngành Du lịch Việt Nam cần cân nhắc kỹ càng, thận trọng hơn và tạm dừng thêm một lần nữa nếu cần thiết.
  .
 • Nghiêm trị 'bệnh' loạn ngôn trên mạng
  Thời gian gần đây, một số người sử dụng mạng xã hội (MXH) phát ngôn bừa bãi hoặc đăng thông tin xuyên tạc, bịa đặt trên MXH đã bị xử lý nghiêm.
  .
 • Nỗ lực hơn trong cải thiện năng lực cạnh tranh
  Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa công bố xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2020 của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Theo đó, 3 vị trí cao nhất là Quảng Ninh, Đồng Tháp, Long An. Đối với Đồng Nai, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2020 đã tăng 3 bậc so với năm 2019, 6 bậc so với 2018 và xếp thứ 20/63 tỉnh, thành phố.
  .
 • Cần 'liều thuốc' đặc trị 'bệnh' kém chất lượng trong lập hồ sơ đầu tư dự án
  11 hồ sơ đầu tư dự án bị trả lại trên tổng số 17 hồ sơ đã nhận, tức gần 65% số lượng hồ sơ bị trả lại vì chưa đạt chất lượng. Đây là con số được Sở GT-VT đưa ra chỉ trong 3 tháng đầu năm 2021. Có thể thấy đây là một con số đáng báo động về chất lượng hồ sơ đầu tư các dự án hiện nay.
  .
 • Cần thêm sự chủ động từ phía doanh nghiệp
  Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, việc kết nối giao thương, tìm đầu ra cho các sản phẩm trong nước, nhất là các sản phẩm địa phương cần được triển khai một cách linh hoạt, phù hợp. Trong đó, hoạt động kết nối giao thương trực tuyến là một trong những giải pháp cần chú trọng, lưu ý.
  .
 • Cẩn trọng với những cơn sốt 'ảo' trong lĩnh vực tài chính
  Cẩn trọng với những cơn sốt "ảo" trong lĩnh vực tài chính
  .
 • Cần thêm nhiều đường dây nóng bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
  Từ vụ YouTuber Thơ Nguyễn đăng clip dùng búp bê "cầu vía học giỏi" trên mạng xã hội (MXH) TikTok có chứa nội dung mê tín dị đoan, TikTok Việt Nam đã phối hợp với Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TBXH), Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT) lập đường dây nóng để xử lý nhanh những sự việc tương tự xảy ra.
  .
.
.
;
.
.