• Văn hóa gia đình
  10:09 | 27/06/2020 (GMT+7)
  ...Được sống, trưởng thành từ mái ấm gia đình Việt Nam, con người được hưởng thụ và tham gia góp phần vun đắp giá trị văn hóa giàu tính giáo dục của tế bào xã hội. Gia đình chính là trường học đầu đời hình thành nhân cách và tri thức ban đầu cho con người; ở đó, ông bà, cha mẹ là người thầy đầu tiên, người lớn là tấm gương cho trẻ nhỏ. Thiên chức cao cả của gia đình là sản sinh, giáo dưỡng và cung cấp cho xã hội những con người mang tính người. Bắt đầu từ trẻ em.
  .
 • Báo chí và đại dịch Covid-19
  Sau nhiều ngày không ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, công tác cách ly người trở về từ nước ngoài được thực hiện chặt chẽ, Việt Nam đã cơ bản đẩy lùi được dịch bệnh, được dư luận trong nước và quốc tế đánh giá cao. Góp sức vào những thành công trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 không thể thiếu vai trò của báo chí.
  .
 • Để phượng không còn buồn
  Sau liên tiếp các vụ tai nạn đáng tiếc trong học đường đều liên quan đến cây phượng, thì loại cây vốn dĩ chở bao ký ức của tuổi học trò được "liệt" vào danh sách trở thành một trong những mối nguy cho học sinh.
  .
 • Những nỗ lực vì trẻ em vẫn là chưa đủ
  "Cô ơi mua giúp cháu tờ vé số!", hầu như tuần nào tôi cũng gặp cậu bé đạp chiếc xe cũ kỹ ngang qua cổng cơ quan mời chào mua vé số. Mua riết thành khách quen, cậu bé cũng trở nên cởi mở khi trò chuyện.
  .
 • Thiết thực, ý nghĩa Tháng Công nhân
  Ngày 24-2-2012, tại Thông báo số 77-TB/TW, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có kết luận lấy tháng 5 hằng năm là "Tháng công nhân". Từ đó đến nay, "Tháng công nhân" đã trở thành sự kiện có ý nghĩa quan trọng, được khẳng định bằng những chương trình hoạt động ngày càng thiết thực, cụ thể, vì lợi ích đoàn viên, người lao
  .
 • Văn hóa hòa bình Hồ Chí Minh
  Hội thảo khoa học cấp quốc gia "Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp đổi mới, phát triển và bảo vệ Tổ quốc" do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp tổ chức mới đây đã góp phần làm sáng rõ thêm công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc giành độc lập tự do cho Tổ quốc cũng như những đóng góp to lớn của Người với sự nghiệp đổi mới, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.
  .
 • Cuộc sống luôn cần ''lòng tử tế''
  Những ngày qua, giữa lúc cả nước đang huy động mọi nguồn lực tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 thì thông tin về những sai phạm của Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội (CDC Hà Nội) cùng các thuộc cấp và đồng phạm đã cuộn lên làn sóng bức xúc trong dư luận xã hội.
  .
 • ''Và con tim đã vui trở lại...''
  Một trong những thông tin vui trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở Đồng Nai là việc trường hợp bệnh nhân V.V.T. nhiễm Covid-19 đầu tiên và duy nhất của Đồng Nai (tính đến ngày 29-4) đã được xuất viện sau 18 ngày điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.
  .
 • Trong gian khó, tình người lung linh
  Rất nhiều câu chuyện đầy xúc động về tình người trong đại dịch vẫn tiếp tục lan tỏa trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội những ngày qua. Những hành động đẹp, đượm tính nhân văn ấy đã thực sự truyền thêm sức mạnh, cảm hứng lạc quan tin tưởng về những gì tốt đẹp ở đời, về lòng nhân ái được trao truyền, gìn giữ và phát huy qua bao thế hệ, càng tỏa sáng trong những hoàn cảnh vất vả, gian nan.
  .
 • Giá như...
  Trong những ngày trung tuần tháng ba vừa qua, khi tinh thần của Ngày quốc tế Phụ nữ 8-3 và các hoạt động tôn vinh chị em vẫn đang lan tỏa khắp mọi nơi thì câu chuyện về vụ chủ quán cà phê trá hình (đóng tại KP.7A, P.Long Bình, TP.Biên Hòa) bạo hành dã man nữ tiếp viên (chị P.T.T.T, quê tỉnh Tây Ninh) đã dấy lên làn sóng bức xúc mạnh mẽ trong xã hội.
  .
.
.
;
.
.