Đảng viên trẻ có nhiều sáng kiến

Cập nhật lúc 22:22, Thứ Sáu, 12/06/2020 (GMT+7)

Gần 12 năm gắn bó với Công ty TNHH Changshin Việt Nam (H.Vĩnh Cửu) và gần 4 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, anh Dương Phước Vinh, làm việc tại khối văn phòng, Bí thư Đoàn cơ sở Công ty TNHH Changshin Việt Nam không ngừng cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp, góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp.

Anh Dương Phước Vinh (thứ 2 từ trái sang) đang giới thiệu với cán bộ Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Vĩnh Cửu về những sáng kiến của đoàn viên, thanh niên đang được áp dụng tại nhà máy. Ảnh: N.Sơn
Anh Dương Phước Vinh (thứ 2 từ trái sang) đang giới thiệu với cán bộ Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Vĩnh Cửu về những sáng kiến của đoàn viên, thanh niên đang được áp dụng tại nhà máy. Ảnh: N.Sơn

Cuối năm 2008, anh Dương Phước Vinh vào làm việc tại Công ty TNHH Changshin Việt Nam với nhiệm vụ hỗ trợ các xưởng trong quá trình sản xuất; đồng thời hướng dẫn, giới thiệu về quy trình sản xuất của Nike khi có các đoàn khách tới tham quan nhà máy. Ngoài ra, anh còn trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng làm việc thực tế tại các xưởng.

Khoảng thời gian làm việc trực tiếp dưới xưởng là cơ hội để anh Vinh khẳng định năng lực của bản thân. Anh Vinh bộc bạch, trong lúc hỗ trợ sản xuất, anh nhận ra những bất cập ở một số khâu trong quy trình sản xuất, anh mạnh dạn đề xuất và phối hợp với từng khâu, từng bộ phận khắc phục và kết quả đem lại là tiết kiệm được nguyên liệu, thời gian và sức lao động.

Không chỉ làm tròn trách nhiệm thành viên nhóm phát triển ý tưởng, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, anh Vinh còn tạo dấu ấn của mình bằng hàng loạt sáng kiến, cải tiến kỹ thuật cùng với tập thể và cá nhân. Bình quân mỗi năm, anh đóng góp cho công ty khoảng 20 ý tưởng, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật lớn nhỏ.

Anh Dương Phước Vinh là một trong 9 đại biểu của tỉnh Đồng Nai được nhận danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020 do Trung ương Đoàn trao tặng.

Một trong những sáng kiến gần đây nhất của anh là sáng kiến lắp đặt hệ thống camera theo dõi xe giao hàng đi vào nhà máy. Anh Vinh chia sẻ, trước đây ở bộ phận kho vật liệu thường bố trí khoảng 3 người trực giao hàng luân phiên, trong khi công ty có tới 3 kho. Để đảm bảo việc giao hàng, công ty phải trả tiền tăng ca cho số người trực ở 3 kho. Từ thực tế trên, anh đã đề xuất lắp đặt hệ thống camera.

Khi có xe giao hàng tới, camera phát hiện và báo cho những người phụ trách kho bằng tin nhắn điện thoại. Do những công nhân phụ trách kho ở gần công ty nên chỉ cần có thông báo mới phải vào làm nhiệm vụ. Sau 1 năm lắp đặt hệ thống camera đã giúp những công nhân phụ trách kho có thêm thời gian nghỉ ngơi, chi phí phải trả cho số giờ tăng ca của công nhân giảm đáng kể.

Trước đó, sáng kiến hệ thống đếm số lần cắt tự động của anh đã được đánh giá rất cao. Thay vì công nhân bộ phận cắt phải tự đếm số lượng hàng vừa cắt vừa mất thời gian, tốn công sức và độ chính xác không cao thì với sáng kiến này, số lượng hàng cắt sẽ được đếm tự động. Theo anh Vinh, để làm được điều này, anh phối hợp với bộ phận công nghệ thông tin thiết kế một bảng đếm điện tử và lắp đặt vào máy cắt. Khi cắt hàng, số lượng sẽ hiện lên màn hình. Đặc biệt, với hệ thống đếm tự động có thể lưu được thông tin liên quan giúp kiểm soát tốt số lượng hàng đã cắt...

Với những đóng góp của mình, năm 2015, anh Vinh vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Anh Vinh cho hay, được kết nạp Đảng là sự ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của anh trong thời gian trước đó, song cũng là thời điểm khởi đầu cho một giai đoạn mới.

Trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, anh cần phải gương mẫu hơn, nỗ lực hơn, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của doanh nghiệp; có trách nhiệm đóng góp xây dựng tổ chức Đảng trong doanh nghiệp vững mạnh. Bởi doanh nghiệp nơi anh gắn bó là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, để tổ chức Đảng có một vị thế nhất định thì cá nhân những đảng viên như anh phải không ngừng nỗ lực.

Nga Sơn

.
.
.
.
.