Lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp công dân
Lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp công dân
(ĐN) – Sáng 20-4, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai Bùi Xuân Thống đã chủ trì buổi tiếp công dân Trần Thị Lan (ủy quyền khiếu nại cho bà Trần Thị Tình) ngụ tại xã Ngọc Định, H.Định Quán. Cùng tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo UBND huyện Định Quán và các cơ quan có thẩm quyền trong việc giải khiếu nại của bà Lan.
.
.
.
 • Mạo danh nhân viên điện lực bán hàng dỏm
  Thời gian gần đây, nhiều người dân ở H.Thống Nhất, TP.Biên Hòa phản ảnh có tình trạng một số người mặc đồng phục màu vàng giống nhân viên của điện lực đến nhà các hộ dân chào bán vật tư, thiết bị điện dân dụng...
  .
 • Không đeo khẩu trang nơi quy định: Bị phạt từ 1-3 triệu đồng
  Đó là một trong những quy định mới nổi bật của Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế (gọi tắt là Nghị định 117), có hiệu lực từ ngày 15-11. Ngoài ra, mức xử phạt vi phạm hành chính đối với người không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cũng được điều chỉnh tăng.
  .
 • Từ ngày 1-1-2021 thông tuyến bảo hiểm y tế nội trú tuyến tỉnh: Người dân phấn khởi
  Nhiều người dân phấn khởi khi biết thông tin từ ngày 1-1-2021, người có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) ở các bệnh viện tuyến tỉnh có thể đến bất cứ bệnh viện tuyến tỉnh nào trong cả nước để điều trị bệnh nội trú mà vẫn được BHYT chi trả như đi đúng tuyến.
  .
 • Đem lại ánh sáng cho người mù nghèo
  Nhờ chương trình Đem lại ánh sáng cho người mù nghèo do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM phối hợp với Hội Chữ thập đỏ H.Xuân Lộc thực hiện đã giúp cho nhiều bệnh nhân nghèo trên địa bàn huyện tìm lại được ánh sáng, lạc quan vươn lên trong cuộc sống.
  .
 • Tiện lợi với ứng dụng bảo hiểm xã hội - VssID
  Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa chính thức phát hành ứng dụng BHXH - VssID đến BHXH các tỉnh, thành phố, nhằm mục đích hỗ trợ người dùng tra cứu các thông tin liên quan đến BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).
  .
 • Hỗ trợ kịp thời cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
  Những năm qua, chương trình cho vay vốn ưu đãi học sinh - sinh viên (HSSV) của Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Đồng Nai đã trở thành người bạn đồng hành, hỗ trợ rất nhiều cho các HSSV có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tốt hơn để theo học đại học, cao đẳng và học nghề.
  .
 • Lùi thời hạn cấp thẻ căn cước công dân đến ngày 1-1-2021
  (ĐN)- Thông tin từ Bộ Công an cho biết, quá trình chuyển đổi mẫu thẻ căn cước mới có gắn chíp cần xin ý kiến và có thông tư hướng dẫn cụ thể nên lùi thời hạn cấp đổi so với dự kiến trước đó (thay vì tháng 11-2020 nay lùi 2 tháng: tới 1-1-2021).
  .
 • Cung cấp tin nhắn rác, cuộc gọi rác có thể bị phạt tới 170 triệu đồng
  Phó giám đốc Sở TT-TT Võ Hoàng Khai cho biết: Điểm nổi bật của Nghị định 91 là đã định nghĩa cụ thể về tin nhắn rác, thư điện tử rác và cuộc gọi rác là các tin nhắn quảng cáo, thư điện tử quảng cáo, cuộc gọi điện thoại quảng cáo mà không được sự đồng ý trước của người sử dụng hoặc vi phạm các quy định của pháp luật.
  .
 • Tạm dừng thu phí BOT cầu Đồng Nai: Giảm chi phí, thuận lợi trong lưu thông
  Sau hơn 5 năm triển khai thu phí đối với ô tô qua cầu Đồng Nai, chiều 24-8, Trạm thu phí BOT cầu Đồng Nai chính thức tạm dừng.
  .
 • Nhu cầu tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến tăng cao
  Trong những tháng gần đây, các kênh thông tin, giải đáp thắc mắc của Bảo hiểm xã hội tỉnh qua điện thoại, website, Zalo "nóng" lên do nhu cầu tư vấn, hướng dẫn, giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động tăng cao.
  .
.
.
.
.