Để nguồn nước ngầm không cạn kiệt
Để nguồn nước ngầm không cạn kiệt
Từ những thông tin trong bài: “Nước ngầm đứng trước nguy cơ cạn kiệt“ đăng trên Báo Đồng Nai, nhiều bạn đọc (BĐ) đã bày tỏ sự đồng tình trước vấn đề mà bài báo đặt ra...
.
.
.
 • Tạm dừng đóng quỹ hưu trí, tử tuất: Chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp
  Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có văn bản hướng dẫn tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất (với tỷ lệ là 22% mức tiền lương đóng BHXH) đối với doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Khi hết dịch bệnh, doanh nghiệp hoặc cá nhân có thể đóng bù.
  .
 • 'Nới' quy định giam xe vi phạm giao thông
  Kể từ ngày 1-5, người vi phạm trong lĩnh vực giao thông có thể tự bảo quản phương tiện của mình mà không phải bị lực lượng chức năng ra quyết định tạm giữ như trước...
  .
 • Quy định mới trong kiểm soát việc mua bán rượu, bia
  Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia đã có hiệu lực từ ngày 1-1-2020, tuy nhiên một số quy định của luật còn khó thực hiện trong thực tiễn, trong đó có việc kiểm soát việc mua bán, sử dụng rượu, bia cho người chưa đủ 18 tuổi.
  .
 • Cấm bán rượu, bia cho người dưới 18 tuổi: Cần kiểm soát chặt chẽ hơn
  Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ ngày 1-1-2020 quy định khá nghiêm ngặt về việc mua bán, sử dụng rượu, bia ở người chưa đủ 18 tuổi. Cụ thể như cấm người chưa đủ 18 tuổi uống rượu, bia; cấm bán, cung cấp, khuyến mãi rượu, bia cho người chưa đủ 18 tuổi...
  .
 • Giảm phiền hà cho người dân
  Việc Bưu điện Đồng Nai triển khai dịch vụ thu, nộp hộ tiền phạt và chuyển trả giấy tờ tạm giữ trong lĩnh vực giao thông đã giúp cho người vi phạm nộp phạt thuận tiện, dễ dàng hơn so với trước...
  .
 • Chú trọng truyền thông phòng chống dịch bệnh
  Trong những ngày này, cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đều quan tâm đến tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (tên gọi mới là Covid-19, tên gọi cũ là nCoV). Bên cạnh những thông tin về số ca nhiễm bệnh, số ca tử vong, số ca được chữa khỏi bệnh, những tín hiệu vui trong việc thử nghiệm vaccine ngừa bệnh thì những thông tin về phòng chống dịch Covid-19 cũng đang được nhiều người quan tâm.
  .
 • Cảnh báo an toàn cho trẻ ở hồ bơi
  Không chỉ tắm sông, suối, ao, hồ trẻ mới có nguy cơ bị đuối nước, đã có một số trường hợp trẻ tử vong ngay trong những hồ bơi đạt chuẩn theo quy định. Một trong những nguyên nhân chính là do trẻ đi lạc từ hồ bơi trẻ em sang hồ bơi người lớn, nếu thiếu sự quan sát của người lớn, nguy cơ đuối nước rất cao.
  .
 • Thấp thỏm lo sạt lở đất
  Chủ trương gia cố bờ sông khu vực trụ T9 cầu Bửu Hòa (thuộc KP.Nhị Hòa, phường Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) để tránh sạt lở đã có từ hơn 10 năm trước, nhưng đến nay vẫn đang "vướng" về thủ tục. Trong khi đó, nhiều hộ dân ở ven sông đang sống trong "thấp thỏm" vì thời gian gần đây tình trạng sạt lở diễn ra mạnh mẽ.
  .
 • Cảnh giác với chiêu trò giả danh nhân viên thu tiền
  Cuối năm, lợi dụng thời điểm nhiều người bận rộn, thiếu cảnh giác, kẻ gian đã giở nhiều chiêu trò giả danh nhân viên các ngành điện, nước, viễn thông, môi trường... để lừa đảo.
  .
 • Hỗ trợ người bị tai nạn lao động đòi quyền lợi
  Thời gian qua, rất nhiều người lao động bị tai nạn lao động (TNLĐ) nhưng chủ doanh nghiệp thường né tránh trách nhiệm hoặc giải quyết các chế độ chưa thỏa đáng, ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động.
  .
.
.
.
.