Góp phần lành mạnh hóa môi trường mạng
Góp phần lành mạnh hóa môi trường mạng
Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội (MXH) được Bộ TT-TT ban hành ngày 17-6-2021 nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Phó giám đốc Sở TT-TT Giang Thị Thu Nga có cuộc trao đổi xung quanh nội dung Bộ quy tắc ứng xử trên MXH.
.
.
.
 • Luôn giữ niềm tin yêu của bạn đọc
  Tỉnh đến tháng 6-2021 là tròn 1,5 năm Báo Đồng Nai trở thành nhật báo (tăng từ 4 số báo/tuần lên 7 số báo/tuần). Trong thời gian qua, báo đã không ngừng cải tiến, đổi mới cả hình thức lẫn nội dung, nỗ lực hết mình vì bạn đọc và đã tạo được niềm tin yêu trong lòng bạn đọc trong tỉnh, ngoài tỉnh.
  .
 • Trường hợp nào phải trả phí cách ly y tế?
  Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo theo số người phải cách ly y tế tập trung tăng cao. Vậy, theo quy định hiện hành, người thuộc đối tượng phải cách ly tập trung có phải trả phí hay không, nếu có thì bao gồm các khoản chi phí nào?
  .
 • Không để xây dựng trái phép tái diễn phức tạp
  Những tuần gần đây, lợi dụng lực lượng chức năng thành phố và chính quyền các phường, xã của TP.Biên Hòa tập trung phòng, chống dịch Covid-19, một số hộ dân đã lén lút xây dựng công trình trái phép, không phép…
  .
 • Người dân phải buộc dây thay rào chắn bờ kè
  Trên đường bờ kè cầu Đồng Tràm (thuộc P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa) có một đoạn rào chắn bờ kè gãy trụ do bị ô tô tông nên không đảm bảo an toàn. Người dân địa phương đã nhiều lần buộc dây cảnh báo nguy hiểm vì khu vực này thường có trẻ em qua lại.
  .
 • Cụ thể hóa các quy định về cư trú
  Ngày 15-5, Bộ Công an đã ban hành Thông tư 55/2021/TT-BCA quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú năm 2020 (viết tắt là Thông tư 55), cụ thể hóa, làm rõ hơn các điểm mới của Luật Cư trú năm 2020 sẽ có hiệu lực vào ngày 1-7 tới.
  .
 • Nguy hiểm chực chờ
  2 tấm đan của hệ thống cống thoát nước dọc tỉnh lộ 768, hướng từ H.Vĩnh Cửu đi TP.Biên Hòa (đoạn qua xã Tân Bình, H.Vĩnh Cửu) bị bể lâu ngày tạo thành mối nguy hiểm chực chờ đối với người đi đường.
  .
 • Một số đơn, thư chờ cơ quan chức năng trả lời
  Thực hiện quy định của Luật Báo chí năm 2016, Báo Đồng Nai đã chuyển đơn thư tố cáo, khiếu nại, thắc mắc của người dân đến một số cơ quan chức năng có thẩm quyền, tuy nhiên đến nay đã hơn 2 tháng vẫn chưa nhận được trả lời, phúc đáp từ các cơ quan này nên chưa có căn cứ, cơ sở để thông tin đến những người gửi đơn, thư đến Báo Đồng Nai.
  .
 • Ngăn ngừa kỳ thị các trường hợp liên quan đến Covid-19
  Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nỗi lo lắng về dịch bệnh là có thật. Thay vì đồng lòng, chung sức chống dịch lại có một bộ phận người dân vì thiếu hiểu biết hoặc lo lắng, cẩn trọng thái quá đã có những hành vi, thái độ gây tổn thương những người nghi nhiễm, nhiễm bệnh hoặc bị cách ly y tế vì có liên quan đến dịch bệnh.
  .
 • Xảy ra tai nạn lao động chết người phải báo công an
  Bà Huỳnh Thị Liễu (ngụ xã Thiện Tân, H.Vĩnh Cửu) hỏi, việc khai báo tai nạn lao động (TNLĐ), sự cố kỹ thuật gây mất an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) được thực hiện ra sao?
  .
 • Ăn mặc hở hang livestream bán hàng có thể bị phạt tới 60 triệu đồng
  * Chị N.T.H.H. (ngụ P.Tân Hạnh, TP.Biên Hòa) hỏi, người livestream bán hàng trên mạng mà ăn mặc hở hang như mặc bikini có bị xử phạt gì không?
  .
.
.
.
.