• Quen dần với “nhịp sống 5k“
  08:17 | 19/06/2021 (GMT+7)
  Cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19 đang vào giai đoạn căng thẳng và khó khăn, nguy cơ xâm nhập của dịch bệnh luôn thường trực. Từ khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát từ cuối tháng 4-2021 đến nay, nhịp sống của người dân đã gắn liền với thông điệp 5k của Bộ Y tế (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế).
  .
 • Mùa dâu da chín rộ
  Hiện nay, các xã: An Phước (H.Long Thành), Phú Hội, Long Tân (H.Nhơn Trạch) đang vào mùa dâu da chín rộ. Dọc nhiều tuyến đường trong xã, những vườn dâu da vàng rực, trĩu quả, bao phủ kín mít khắp thân và cành, trông rất đẹp mắt. Các khu nhà vườn nơi đây như khoác lên một chiếc áo mới rực rỡ, tươi vui.
  .
 • Vào tâm dịch
  Những ngày đầu tháng 6-2021, trước diễn biến khó lường và cực kỳ nguy hiểm của làn sóng Covid-19 lần thứ tư ở Việt Nam, nhất là 3 ổ dịch lớn và phức tạp: Bắc Giang, Bắc Ninh, TP.HCM, nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn An không thể "ngồi yên" và anh đã quyết định rời Đồng Nai đến với Bắc Giang.
  .
 • Thắm sắc hoa đào Cát Tiên
  Muồng hoa đào có tên khoa học là Cassia Javanica, thuộc họ đậu (Fabaceae). Loài này có nguồn gốc từ rừng tự nhiên khu vực Đông Nam Á, ở Việt Nam thì phổ biến rộng rãi ở các tỉnh Tây nguyên, Đông Nam bộ... Tại Đồng Nai, loài hoa này mọc nhiều ở Vườn quốc gia Cát Tiên (H.Tân Phú) nên người dân ở đây vẫn quen gọi là hoa đào Cát Tiên.
  .
 • ''Giữ lửa'' cho làng nghề điêu khắc đá Bửu Long
  Làng nghề điêu khắc đá Bửu Long (P.Bửu Long, TP.Biên Hòa) tồn tại hàng trăm năm, trải qua bao thăng trầm đến nay, làng nghề này vẫn được một số người dân địa phương duy trì. Tuy nhiên, từ chỗ cả làng có hàng chục hộ dân tập trung làm nghề, đến nay chỉ còn lại vài hộ còn sống được với nghề. Số nghệ nhân điêu khắc đá cũng vì thế mà ngày một ít dần.
  .
 • Chương trình nghệ thuật Ngời sáng niềm tin mừng thành công bầu cử
  (ĐN)- Tối 24-5, Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai tổ chức chương trình nghệ thuật trực tuyến chào mừng thành công của bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, livestream trên kênh Facebook của nhà hát.
  .
 • Khai mạc Hội thi xe tuyên tuyền lưu động TP.Biên Hòa
  (ĐN)- Sáng 22-5, Phòng Văn hóa - thông tin TP.Biên Hòa đã tổ chức Hội thi xe tuyên truyền lưu động chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
  .
 • Cà phê ''cóc'' ở Biên Hòa
  Không âm nhạc, không máy lạnh, chỉ có sự yên tĩnh của phố thị lúc trời chưa hửng nắng nhưng mấy chục năm qua, nhiều quán cà phê cóc ở TP.Biên Hòa vẫn duy trì hoạt động và là "điểm hẹn" của nhiều người dân phố thị, phần đông là những người lớn tuổi, cán bộ về hưu.
  .
 • Bảo vệ rừng ngập mặn
  Rừng phòng hộ ngập mặn duy nhất của Ðồng Nai rộng khoảng hơn 7,5 ngàn ha trải dài trên địa bàn 2 huyện Long Thành và Nhơn Trạch được giao cho Ban Quản lý rừng phòng hộ Long Thành quản lý. Công tác quản lý, bảo vệ rừng ở địa hình đặc thù vùng sông nước gặp nhiều khó khăn, vất vả.
  .
 • Xanh màu hy vọng
  Chỉ sau vài cơn mưa trái mùa, nhiều khu đồi tràm cắt hom ở KP.4, TT.Vĩnh An (H.Vĩnh Cửu) trở nên xanh non mơn mởn. Nhìn từ xa, những đồi tràm non này đẹp không khác gì khung cảnh thơ mộng của những đồi chè ở TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng).
  .
.
.
;
.
.